Cách Làm Nước Cho Gà Chọi – Thông Tin Dành Cho Sư Kê

Hướng dẫn cách làm nước cho gà chọi khi chuẩn bị thả gà

Để nuôi được gà chọi thì các anh em cần phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt sau khi chúng giao chiến thì các sư kê cần phải có các phương pháp hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho gà. Bài viết dưới đây của ae888.bet sẽ giới thiệu cho các anh em cách làm nước cho gà chọi siêu hiệu quả được đúc kết từ kinh nghiệm của những sư kê chuyên nghiệp. 

Chuẩn bị các dụng cụ để làm nước gà chọi

Đối với cách làm nước cho gà chọi, anh em cần chuẩn bị khăn mặt hình chữ nhật có kích thước khoảng 20 x 30 cm. Để đảm bảo khăn thấm nước tốt các sư kê nên chọn loại khăn vải bông hoặc khăn dễ thấm nước.

Để làm khăn làm nước bạn cần chuẩn bị những công cụ sau đây: kim chỉ, lưỡi làm và một chiếc kéo nhỏ. Nên sử dụng loại chỉ tiêu dùng để may giày dép thông thường để đảm bảo độ bền cho khăn.

Ngoài ra bạn cần có một lọ thuốc nhỏ mắt V – Rohto để vệ sinh mắt cho gà chọi. Loại thuốc này có tác dụng diệt trùng và giúp làm sạch mắt gà khi bị cắt hoặc bị bẩn trong quá trình đá. Đặc biệt thuốc này còn giúp diệt trùng cho mắt gà, đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Hướng dẫn chuẩn bị đồ và dụng cụ cách làm nước cho gà chọi
Hướng dẫn chuẩn bị đồ và dụng cụ cách làm nước cho gà chọi

Để phục hồi sức lực cho gà sau khi ghép gà so trạng nên chuẩn bị cơm nóng và một vài lát gừng tươi. Cơm nóng sẽ cung cấp năng lượng cho gà, giúp chúng phục hồi nhanh chóng. Vài lát gừng giúp gà ấm bụng và giảm nguy cơ bị ói khi đá.

Những công cụ và nguyên liệu trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho việc làm nước cho gà chọi, đảm bảo sức khỏe và hiệu quả của gà trong quá trình thi đấu.

Cách làm nước cho gà chọi lúc chuẩn bị thả chiến kê

Khi chuẩn bị thả gà các sư kê nên cho chúng ăn khoảng hai viên cơm nắm với kích cỡ tương đương ngón tay trỏ. Sau đó hãy cho gà uống một ít nước. Sư kê nên bắt đầu phun nước lên gà từ đầu tới chân, sau đó chuyển sang phun phía sau theo trật tự.

Tiếp theo hãy sử dụng một chiếc khăn ướt đã được vắt ráo để lau sạch đùi, cánh và chân cho gà. Điều này giúp làm mát cho chiến kê ở những vị trí đã được cắt tỉa lông gọn gàng. Tuy nhiên không nên làm ướt lông vì điều này sẽ làm giảm khả năng bay của gà trong khi đá. Sư kê nên vắt khô khăn trước khi sử dụng để lau mặt, cổ, ngực và lông mã, đùi của gà chọi. Đặc biệt chú ý tới phần hốc nách của gà cần được vệ sinh sạch.

Sau khi đã làm mát cho gà bằng cách lau sạch, sư kê có thể thả gà để gà di chuyển và vỗ cánh một chút. Điều này giúp cho các chiến kê cảm thấy phấn khởi trước khi bắt đầu trận chiến.

Hướng dẫn cách làm nước cho gà chọi khi chuẩn bị thả gà
Hướng dẫn cách làm nước cho gà chọi khi chuẩn bị thả gà

Hướng dẫn làm nước cho chiến kê khi đá gà và ra hồ

Trong quá trình nghỉ ngơi giữa các hồ đá, gà chọi có thể bị thương. Để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng sư kê cần phải chăm sóc và điều trị cho gà kịp thời. Trường hợp gà chọi bị tuột băng bịt cựa, tuột bao mỏ, gãy lông cánh, có nhớt dãi máu trong miệng, sư kê nên cung cấp nước để gà có thể tiếp tục tham gia trận chiến.

Khi trọng tài tuyên bố hết hồ, sư kê nên lấy một khăn ướt và cho nước chảy dọc theo đầu ngón tay vào miệng gà. Sau đó hãy dốc miệng chúng xuống và dùng tay vỗ vào hầu để làm sạch nhớt dãi và đờm.

Tiếp theo bạn nên ngậm nước trong miệng rồi phun sương lên người gà từ đầu cổ xuống dưới và ra sau. Đặc biệt chú ý tới vị trí dưới nách, đùi và lườn bụng của gà chọi. Sư kê cũng có thể massage cơ bắp đặc biệt là phần đùi, để giúp gà chọi giảm mệt mỏi. 

Bạn cũng nên cho gà ăn một ít cơm nóng để gà lấy lại sức. Khi gà đã đỡ mệt và thở đều hơn có thể cho gà uống thêm một ngụm nước. Cuối cùng hãy vắt ráo khăn và lau mặt cho gà chọi.

Để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng sư kê cần phải biết cách làm nước cho gà chọi
Để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng sư kê cần phải biết cách làm nước cho gà chọi

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Cho Gà Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì?

Hướng dẫn cách làm nước gà chọi đứng sâu hồ

Gà chọi đứng sâu hồ hay còn gọi là gà chọi đá hồ khuya thường gặp nhiều vết thương hơn và có mức đau và mệt mỏi cao hơn so với gà chọi thông thường. Để giúp gà giảm đau, sư kê có thể sử dụng phương pháp vào nước cho gà chọi tương tự như đã trình bày ở phần trên. 

Sau đó bạn có thể nhúng một khăn vào nước nóng, vắt ráo và đặt khăn nóng lên đầu cổ gà chọi. Sử dụng hai tay ủ bên ngoài để giữ cho khăn nóng tiếp xúc sâu vào da. Điều này giúp gà thư giãn cơ bắp và sẵn sàng cho trận đá tiếp theo.

Theo kinh nghiệm khi vào nước cho gà chọi đá đòn dọc, gà đá kiềng hoặc đá mé thì sư kê nên nhẹ nhàng massage từ đầu xuống bầu diều vài lần. Điều này giúp gà phục hồi nhanh chóng, thư giãn cơ bắp và lấy lại phong thái rẻ hơn.

Gà chọi đứng sâu hồ thường mỏi cơ và giãn cơ, gây ra tình trạng run chân và đòn đá không được toàn lực như lúc đầu. Trong trường hợp này sư kê không nên phun nước để làm mát cho gà mà nên sử dụng chườm nóng để giúp gà thư giãn cơ bắp. Nếu trận đá gà kéo dài, thì cuối hồ thứ ba, sư kê có thể cho gà ăn ít cơm nóng và vài lát gừng nhỏ. Điều này giúp gà lấy lại sức và sau đó có thể cho gà uống ít nước để giữ cho cơ thể gà thấp.

Để giúp gà giảm đau bằng phương pháp vào nước cho gà chọi
Để giúp gà giảm đau bằng phương pháp vào nước cho gà chọi

Hướng dẫn phương pháp làm nóng gà chọi đá sâu hồ

Một số sư kê thường sử dụng tay để xoa bóp lên người gà chọi. Tuy nhiên phương pháp này không có tác dụng giúp giảm mệt mỏi đặc biệt là trong thời gian nghỉ giữa các hồ đá gà khi thời gian ngắn.

Gà chọi đá sâu hồ thường dễ bị tụt lực, lỏng gân và mỏi cơ. Do đó sư kê nên sử dụng phương pháp om gà bằng khăn nóng. Nếu không có nước om gà bạn có thể nhúng khăn vào nước nóng sau đó vắt ráo để giữ lại độ nóng tương đối mà không làm bỏng gà chọi. 

Áp khăn lên đầu cổ gà trước tiên, sau đó di chuyển khăn đến cơ đùi, cánh và thân gà. Đồng thời kết hợp việc thoa bóp để giúp các cơ bắp của gà thư giãn.

Bí kíp làm nước om cho chiến kê

Theo blog đá gà, để làm nước om gà chọi thì bạn có thể sử dụng một hỗn hợp từ các thành phần như nghệ tươi, ngải cứu, lá chè tươi và rượu trắng bằng cách đun nóng. Hỗn hợp này được sử dụng để om bóp cho gà chọi. Ngoài các thành phần cơ bản này, sư kê cũng có thể thêm vào một số loại thuốc om bóp gà đá và một số nguyên liệu thuốc bắc khác để tăng hiệu quả của quá trình om bóp.

Nước om gà chọi giúp tăng hiệu quả của quá trình om bóp 
Nước om gà chọi giúp tăng hiệu quả của quá trình om bóp

Phương pháp làm nước cho gà chọi sau trận đá gà

Sau khi trận đá gà kết thúc, cách làm nước cho gà chọi có thể giúp chúng phục hồi nhanh chóng. Sư kê thực hiện việc vỗ đờm cho gà chọi để làm sạch đờm và nhớt dãi trong cổ gà, từ đó hạn chế gà bị khò khè và hen khẹc. 

Sau quá trình này thì gà nên được cho uống một ít nước. Sư kê cũng có thể sử dụng lá ngải cứu vò nát kết hợp với một ít muối và một vài lát gừng để đặt vào mồm gà và cho gà nuốt.

Sau đó bận hãy sử dụng khăn ướt để lau sạch thân mình gà đặc biệt là các vết thương do đá gà gây ra. Việc này giúp làm sạch các vết máu và giữ vết thương sạch sẽ từ đó tránh tình trạng nhiễm trùng.

Khoảng 4-5 tiếng sau khi trận đá gà kết thúc, sư kê có thể sử dụng rượu thuốc để om bóp cho gà chọi. Việc này giúp vết thương mau lành và giảm máu bầm một cách hiệu quả. Đồng thời gà cũng được ngâm chân trong nước lạnh trong khoảng 30 phút để giảm đau và căng cứng chân.

Những điều cần lưu ý khi làm nước cho gà chọi

Công nghệ làm nước cho gà chọi đòi hỏi sư kê phải dựa trên kinh nghiệm của mình. Trong quá trình giao chiến nếu gà gặp vấn đề gì, sư kê cần phải có biện pháp giải quyết kịp thời. Thường được gọi là “sửa gà” việc vào nước cho gà chọi này cũng thường được gọi là “sửa gà chọi”.

Kết luận

Trên đây là cách làm nước cho gà chọi hiệu quả nhất. Hy vọng rằng bài viết của đá gà Ae888 sẽ giúp cho các anh em có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho các chiến kê của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *