Gà Chuối Là Gì? Điểm Danh Dòng Gà Chuối Phổ Biến Hiện Nay

Kê chuối lửa 

Gà chuối được biết đến là giống gà khá hiếm được nhiều anh em săn đón. Vậy có những dòng chiến kê chuối nào được huấn luyện thi đấu nhiều nhất hiện nay? Cùng ae888.bet tìm hiểu chi tiết các thông tin về giống gà đặc biệt này trong bài viết dưới đây. 

Gà Chuối là gì?

Gà chuối là tên gọi của một loại gà có màu lông gần giống như cây chuối. Đặc điểm dễ dàng nhận dạng của giống gà này đó chính là lông mã, lông bờm thường có màu vàng trắng, vàng ngà hoặc đôi khi thiên về màu nâu. 

Tùy vào từng màu lông trên người mà giống gà chiến này được chia thành các loại khác nhau như chuối lửa, xám chuối, khét chuối, ô chuối,… Nếu gà sở hữu lông với tông màu khác nhau thì khả năng đây không phải là kê chuối. Anh em cần đặc biệt lưu ý khi mua gà để tránh mất tiền oan nhé. 

Xem thêm: Gà Bướm Là Gì? Nên Lựa Chọn Ngày nào Để Gà Bướm Đi Đá?

Những dòng gà chuối được huấn luyện thi đấu nhiều nhất

Dưới đây là những dòng kê chuối đang được nhiều anh em chơi đá gà yêu thích và lựa chọn để huấn luyện thi đấu nhất hiện nay. 

Gà Chuối lửa 

Dòng gà này sở hữu tông màu lông ấn tượng pha lẫn giữa vàng và trắng được tô điểm thêm những ánh lửa khá đẹp. Đặc biệt bộ lông của loại này sẽ càng giống như một ngọn lửa khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Với bản tính hung hãn, giống gà này sẵn sàng chiến với bất kỳ loại gà nào khác. Đây cũng là lý do kê chuối lửa được nhiều người lựa chọn. 

Kê chuối lửa 
Kê chuối lửa

Gà Chuối lửa chân xanh

Tương tự như gà lửa giống gà này cũng được nhiều anh em quan tâm bởi điểm đặc biệt trên cơ thể đó là đôi chân xanh. Anh em cần quan sát kỹ giống gà này bởi khi đưa chúng ra sân đôi khi chân sẽ màu xanh nhưng nhiều khi lại là màu vàng hoặc trắng. 

Một số người cho rằng kê chuối lửa chân xanh thường mang đến nhiều may mắn và có khả năng giành chiến thắng cao. Giống gà này cực kỳ thích hợp với sư kê thích áp dụng phương pháp xem màu mạng lựa chọn ngày giờ xuất trận. 

Kê chuối lửa chân xanh 
Kê chuối lửa chân xanh

Gà Khét chuối

Giống gà này sở hữu bộ lông màu vàng nâu giống như bị cháy nắng nên mới có cái tên gà khét chuối. Kê khét chuối đa dạng với nhiều dòng như kê khét chuối chân xanh, chân chì hay chân trắng. Không chỉ nổi bật với bộ lông dòng gà này còn có thế mạnh với lực chiến tốt, hung hãn sẵn sàng hạ gục đối thủ. 

Cách xem ngày đá gà chính xác tỷ lệ thắng cao

Với anh em chơi đá gà khi đã sở hữu một chiến kê mạnh mẽ thì không thể bỏ qua cách xem ngày đá gà. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách xem ngày cực chính xác mang về tỷ lệ thắng cực cao. 

Dựa theo giờ

Trong một ngày có 12 giờ tương ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Anh em cá cược có thể dựa vào thông tin dưới đây để lựa chọn thời gian xuất trận cho từng chú gà chiến của mình. 

 • Giờ Tý (21h-1h sáng) và giờ Hợi (21h – 23h tối) – mang hành Thủy: Thịnh với chuối lửa và chuối điều, suy với chuối bịp. 
 • Giờ Dần (3h – 5h sáng) – mang hành Mộc: Thịnh với chuối bịp, suy với chuối trắng 
 • Giờ Mão (5h – 7h sáng), giờ Mùi (13h- 15h chiều), giờ Tuất (19h – 21h tối) – mang hành Thổ: Thịnh với ô chuối, suy với chuối xám 
 • Giờ Thìn (7h – 9h sáng), giờ Tỵ (9h – 10h sáng), giờ Ngọ (11h-13h chiều) – mang hành Hỏa: Thịnh với chuối trắng, suy với gà ô chuối
 • Giờ Thân (15h – 17h chiều), giờ Dậu (17h – 19h tối) mang hành Kim: Thinh với gà xám, suy với chuối lửa và điều. 
Một ngày có 12 giờ tương ứng với ngũ hành trong phong thủy
Một ngày có 12 giờ tương ứng với ngũ hành trong phong thủy

 

Dựa theo mùa

Anh em khi chơi kê gà cũng có thể dựa theo mùa trong năm tương đương với mạng của gà. Hãy lựa chọn mạng tương sinh để tăng khả năng giành được chiến thắng trong mỗi trận đấu. Ngược lại nếu chọn mạng tương khắc sẽ có thể dẫn đến việc bị thua trận một cách đáng tiếc. 

 • Mùa Xuân – mạng Kim: Tương sinh với chuối lửa, điều, trắng – tương khắc với chuối bịp, chuối xám. 
 • Mùa Hạ – mạng Mộc: Tương sinh với xám chuối, ô chuối – tương khắc với chuối bịp
 • Mùa Thu – mạng Hỏa: Tương sinh với ô chuối, chuối lửa, chuối điều – tương khắc chuối bịp, chuối trắng
 • Mùa Đông – mạng Thổ: Tương sinh với chuối xanh, chuối bịp – tương khắc với chuối trắng, ô chuối. 

Do mỗi chiến chuối không có một màu lông cố định thường được đan xen giữa các màu lông với nhau. Vì vậy bạn nên lấy màu phổ biến nhất làm màu chính sẽ dễ hơn trong việc xác định ngày đá gà mang đến đến tỷ lệ thắng cao. 

Dựa theo âm lịch

Dựa theo âm lịch chính là sự kết hợp giữa 10 can và 12 con giáp tương ứng với ngũ hành trong phong thủy gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Anh em có thể dựa vào từng màu gà để lựa chọn. 

 • Mang hành Kim (ngày Giáp Tý, Ất Sửu): Tốt cho chuối lửa, chuối điều – xấu cho xám chuối
 • Mang hành Hỏa (ngày Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi): Tốt cho thủy – xấu cho chuối trắng 
 • Mang hành Mộc (Mậu Thìn, Kỷ Tỵ): Tốt cho chuối trắng – xấu cho thổ 
 • Mang hành Thủy (Bính Tý, Đinh Sửu): Tốt cho thổ – xấu cho Hỏa. 

Màu mạng Gà Chuối

Người ta lựa chọn gà chiến dựa vào ngũ hành trong phong thủy gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với Nhạn – Xám – Ô – Điều (tía) – Ó vàng. Màu mạng của gà sẽ dựa vào màu lông chính, với những hoa văn hay đốm sẽ xem là màu phụ không tính. 

Gà Chuối trắng mạng Kim

Màu trắng mang hành Kim nên những chú gà có màu lông trắng được xếp vào cung mạng này. Để xác định được gà chuối trắng mang mệnh Kim anh em có thể chú ý vào phần lông bờm, lông mã và lông cánh. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp xem thêm đôi chân. Những chú gà mang mệnh Kim sẽ khắc chế được gà ô chuối và bị khắc chế lại bởi chuối điều, chuối tía và chuối lửa. 

Gà chiến mang mạng Kim 
Gà chiến mang mạng Kim

Gà Chuối xám

Với màu lông xám giống gà này được xếp vào mạng Mộc. Kê chuối xám nằm trong danh sách những chiến thần đẳng cấp Giống gà xám thường tương khắc với gà mang mệnh Mộc như gà bịp, gà nâu. 

Gà Ô Chuối mạng Thủy

Gà ô chuối sở hữu màu ô khá nổi bật và dễ dàng nhận biết được xếp vào mạng Thủy. Bộ lông của chúng thiên nhiều về màu đen, tối. Dòng gà này được khắc chế bởi chuối bịp và chuối nâu, đồng thời khắc chế được chuối lửa và chuối điều. 

Gà chuối lửa mạng Hỏa

Những chiến thần chuối lửa không chỉ đẹp mà còn khả năng phản đòn cực kỳ tốt được xếp vào mạng Hỏa. Không chỉ gây sự thích thú về màu sắc mà còn kết hợp với từng đòn đánh ấn tượng. 

Ngoài ra những chiến kê này còn có màu sắc dễ nhận diện được anh em ưa thích. Những kê chuối mang mệnh Hỏa thường bị khắc chế bởi chuối mang mệnh Kim như chuối trắng và có thể khắc chế những chú gà mang mệnh Thủy. 

Gà chuối nâu mạng Thổ

Những chiến kê có màu lông bịp, nâu đất được xếp vào hành Thổ. Sở hữu màu sắc ấn tượng những gà này thường được gọi là mã mái có những đòn đánh cực kỳ đẹp mắt. Chiến kê chuối nâu mang mạng Thổ bị khắc chế bởi xám chuối nên tránh đối đầu. 

Lưu ý khi xem ngày đá gà sư kê cần biết

Bên cạnh việc chăm sóc gà chiến cẩn thận, anh em sư kê cũng cần nắm bắt một vài lưu ý sau khi lựa chọn ngày đá gà. 

Nắm rõ được gà Chuối mạng gì

Hiện nay các chiến kê có rất nhiều màu khắc nhau vì vậy anh em cần biết chính xác màu lông của gà. Bởi mỗi màu lông sẽ mang một cung mệnh khác nhau. Nếu xác định sai gà màu gì sẽ làm ảnh hưởng tới việc lựa chọn ngày đá gà của các sư kê. 

Cần nắm rõ mạng của chiến kế 
Cần nắm rõ mạng của chiến kế

Nắm rõ được màu mạng của chủ nhân

Vận may trong quá trình đá gà cũng chịu tác động không nhỏ đến từ may mắn của chủ nhân. Vì vậy khi xem ngày cần chọn thời điểm hợp với cả gà lẫn chủ nhà. Dung hỏa các yếu tố sẽ là cơ sở tăng thêm độ may mắn cho sư kê trong các trận đấu. 

Một số lưu ý trước khi cho gà Chuối thi đấu

Nếu anh em đã nắm rõ được luật ngũ hành, cách chọn ngày giờ thì cũng đừng bỏ qua yếu tố chăm sóc, huấn luyện gà thi đấu. Dù lựa chọn ngày tốt nhưng gà không có một sức khỏe đảm bảo, kỹ năng tốt thì việc thất bại là hoàn toàn bình thường. Dưới đây là một số lưu ý anh em không nên bỏ qua trước khi lựa chọn gà thi đấu: 

Chế độ chăm sóc nuôi dưỡng

Giống gà này cực kỳ thích ăn ngũ cốc và các loại côn trùng, do đó anh em cần đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn chính. Bên cạnh đó, thóc lúa cũng là nguồn thực phẩm có thể lựa chọn nhưng cần chú ý ngâm nước trước khi cho gà ăn. 

Giai đoạn phát triển đến khi gà có thể tham gia chiến đấu anh em cần nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết như: vitamin, canxi từ vỏ trứng, vỏ ốc xay nhuyễn trộn lẫn thức ăn,… Điều sẽ góp phần tăng thêm sức mạnh cho các chiến kê. 

Anh em cũng cần chú ý hạn chế cho gà uống nước quá nhiều có thể khiến chúng tích nước gây tình trạng ì ạch, giảm sức chiến đấu. Nên cho uống đều 2 lần/ngày vào sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ. Theo dõi sức khỏe của gà liên tục để phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị kịp thời. 

Chăm sóc chiến kê với chế độ dinh dưỡng hợp lý 
Chăm sóc chiến kê với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ huấn luyện

Anh em kê thủ cũng cần chú ý đến chế độ luyện tập của gà trước khi tham chiến. Ở giai đoạn từ 6-7 tháng tuổi anh em nên lựa chọn các bài huấn luyện cơ bản cho gà như vần hơi, chạy lồng, vào nghệ hay om bóp. Các phương pháp này sẽ giúp chiến gà rèn luyện được sức bền, cơ bắp cũng như thích nghi tốt hơn với môi trường bên ngoài. 

Chọn đá vào buổi chiều

Thời gian vàng để đá gà đó là vào buổi chiều. Đây là khoảng thời gian các chiến kê mạnh nhất. Một số trường hợp có thể giành được chiến thắng ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên số lượng khả năng này xảy ra không hề nhiều. 

Lời kết

Trên đây ae888.bet đã giúp bạn tìm hiểu kỹ về gà chuối. Giống gà chiến này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội được anh em săn lùng hiện nay. Không chỉ có vẻ ngoài đẹp mà chúng còn cực kỳ ấn tượng với khả năng chiến đấu giành được thắng lợi cao cho các anh em sư kê. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *