Gà Đá Đòn Độc – 8 Thế Hiếm Và Tiêu Chí Nhận Biết Thế Gà

Gà đá đòn độc là một trong những loại gà độc đáo thường gặp tại các giải đấu lớn. Cược thủ mới nên tìm hiểu lý do vì sao gà được ưa chuộng, các thế gà và tiêu chí lựa chọn. Chuyên gia AE88 sẽ chia sẻ rất chi tiết ngay tại bài viết dưới đây. 

Gà đá đòn độc là gì? Vì sao được yêu thích?

Gà đá đòn độc là thuật ngữ chỉ những chiến kê sở hữu đòn đánh khác biệt, hiểm hóc. Những cú đá được tung ra nhằm kết liễu đối phương trong tích tắc. Gà đối thủ khi dính đòn sẽ chạy nhanh và kêu rất to. 

Chiến kê lúc này sẽ giành chiến thắng và cược thủ nhận ngay phần thưởng cực khủng. Tên gọi khác của gà chọi đòn độc là đòn cáo. Nhiều sư kê tìm cách săn tìm và sở hữu gà cáo. Những chiến kê quý hiếm phải kể đến là gà Thần, gà Sát, Linh Kỳ,…

Chúng không chỉ sở hữu kỹ thuật, tính thực chiến mà còn luôn hấp dẫn người xem. Gà đều được luyện tập và áp dụng cách nuôi chuẩn nhất. Các con gà chọi có đòn độc luôn tạo không khí thi đấu nghẹt thở.  

Xem thêm: Gà Điều Gồm Những Màu Nào, Mạng Nào? Đá Ngày Nào Tốt

Gà đòn độc sở hữu những cú đánh khác biệt
Gà đòn độc sở hữu những cú đánh khác biệt

Một vài lý do khiến gà cáo được nhiều người săn đón và ưa chuộng. 

  • Chiến kê sở hữu những đòn độc có tỷ lệ giành chiến thắng cao gấp nhiều lần gà bình thường. 
  • Chỉ cần tung ra một cú đòn có thể hạ gục được đối thủ nhanh chóng. 
  • Gà luôn mang về nguồn lợi nhuận khủng cho chủ nhân của chúng. 
  • Trở thành nguồn thu nhập khủng cho chủ nhân.

Tổng hợp 8 thế gà đá đòn độc, hiểm nhất ở gà chọi

Gà cáo luôn sở hữu nhiều thế đá hiểm hóc. Có 8 thể phổ biến và luôn khiến đối phương kinh hãi dưới đây. 

Thế đá dĩa 

Khi trận đấu diễn ra trong thời gian cực lâu sẽ khiến cho sức lực của gà chọi bị cạn kiệt. Thời điểm này cần áp dụng những gà đá đòn độc. Chiến kê lúc này sẽ mệt và có xu hướng chui xuống dưới chân hoặc rúc vào cánh của đối thủ để nghỉ ngơi. 

Khi gặp tình huống này, đối thủ khó tấn công. Lúc gà rúc cánh sẽ di chuyển cùng chiều với nhau để gỡ cánh ra. Hai con chiến kê áp sát vào nhau, di chuyển như chiếc dĩa. Chính vì vậy, thế này gọi là thế dĩa. 

Đá dĩa có thể khiến gà chọi bị tổn thương vùng cổ, thậm chí gãy lông cánh. Đối với gà cựa sắt, gà cựa dao khi bị trúng đòn có thể khiến đối phương tổn thương ở diều hoặc ngực. Đây được coi là thế đá hiểm nhất. 

Thế đá hầu hiểm hóc, hạ gục đối phương nhanh chóng 
Thế đá hầu hiểm hóc, hạ gục đối phương nhanh chóng

Đá hầu 

Đá hầu là một trong các thế gà đá đòn độc hấp dẫn. Gà chọi sẽ mổ vào da đầu của đối thủ. Sau đó, gà sẽ dồn sức để tấn công trực tiếp vào hầu đối phương. 

Những chú chiến kê có thể đá hầu và đá ngang là chiến binh bất bại. Kết hợp đá ngang để vừa đá lên đầu vừa đá hầu. Cú đá này khiến đối thủ trở tay không kịp. Sư kê nhiều kinh nghiệm cho biết đây là đòn chết gà độc. Đòn độc có lực sát thương cao.

Trường hợp may mắn cũng không giúp chiến kê tránh bị chấn thương. Thời gian lành thương đối với đòn này rất lâu. Nếu sư kê không biết chăm sóc sẽ gặp nhiều khó khăn. Gà chọi bị thương nặng ở hầu họng, ảnh hưởng đến việc ăn uống. 

Hồi mã thương

Hồi mã thương là một trong những thế gà đá đòn độc của những chiến kê không ngoan. Đây được xem là lối đá ngoạn mục nhất. Khi gà chọi đang thi đấu hăng say nhưng bất ngờ bị mất tinh thần và bỏ chạy tán loạn. 

Đối phương thấy vậy sẽ chủ quan tưởng thắng lớn và không đề phòng mà chạy theo. Kê chiến đó bất ngờ quay đầu, đá hồi mã thường và cục diện thay đổi hoàn toàn.

Những con gà đòn độc có tác dụng tức khắc. Nếu bị nhẹ gà chỉ bị choáng, nặng sẽ tử vong ngay tại sới. Khi gà bị choáng là lợi thế lớn cho chiến kê còn lại. Nó nhanh chóng tung đòn cuối cùng và hạ gục nhanh gọn.

Loại gà đòn độc này được xếp vào hàng Linh Kê. Đòn hồi mã thương tạo nên trận đấu kịch tính, hồi hộp thót tim. 

Đá liên hoàn cước

Thế đá liên hoàn cược là 1 trong 8 thế gà đá đòn độc mà tân binh cần biết. Lối đá được nhiều chiến kê sử dụng. Gà chọi phải có thể lực tốt, cơ bắp khỏe. Đặc biệt, phần cánh cần có lực để triển khai thế đòn này. 

Đối với những con gà cựa sắt có thân hình lớn thì không hiệu quả với thế đá liên hoàn cước này. Những chiếc móc sắt vẫn có khả năng đâm sâu vào đầu và làm mù mắt đối phương. 

Liên hoàn cước làm cho đối thủ mất phương hướng, loạng choạng trong thời gian dài. Chiến kê nào tận dụng được khoảnh khắc này sẽ nhanh chóng ra đòn và kết thúc trận đấu. Thường gà đá 3 cước là phổ biến nhất. 

Đá 4 cú liên tiếp được gọi là liên hoàn tứ cước, còn đá 3 cú liên tiếp gọi là liên hoàn tam cước. Giả sử gà chọi tấn công đối thủ 5 lần rời rạc sẽ không có tác dụng nhiều. Các đòn liên hoàn cước rất đẹp mắt và luôn thu hút khán giả. Các sư kê cũng rất chuộng rèn luyện lối đá này.  

Thế đá xạ

Gà đá xạ còn được gọi là đòn đá quặng hoặc đòn nạp. Cách đá này không cần cắn, mổ vào đối thủ để lấy điểm tựa. Chỉ cần dùng cẳng chân đá một lượt vào cổ, mặt. Cách đá này gần giống như thế liên hoàn cước.

Đối phương có tỷ lệ trúng đòn cao vì những cú đá bất ngờ này. Những con gà đá đòn độc thế đá xạ khiến đối thủ không phản ứng kịp và xa xẩm mặt mày. Đây chính là bàn đạp đẻ gà chiến tung các cú đá hạ gục đối phương. 

Thế đá xạ có tỷ lệ sát thương cao
Thế đá xạ có tỷ lệ sát thương cao

Thế đá sỏ

Đá sỏ là thế của gà đá đòn độc quan trọng. Bạn cần dựa vào một điểm tựa và bật cao tấn công. Gà đá cắn chặt vào mào của đối thủ làm điểm tựa. Dồn lực tấn công nhắm tới yết hầu và cổ. Mỗi vú đá đòn chuẩn sẽ trúng mục tiêu, lực đủ mạnh để làm trật cổ, long khớp khiến đối phương bỏ chạy khỏi sới. 

Đòn đá mé

Gà đá đòn độc thế đá mé là một đòn hiểm, gây thương tích rất cao. Giống như chiên kê sử dụng cách đá này thường có bản tính hung hăng, máu chiến và cực lỳ đòn. Một khi vào trận đấu, thời gian đánh nhanh, tấn công dồn dập hơn. 

Đây được đánh giá là thế đá cần phải dè chừng. Gà đòn độc có đủ lực cánh mạnh để tung mình lên cao và tung cước tấn công. Những cú đá sử dụng bàn chân táp thẳng vào mặt hoặc bằng ngón nhỏ ngắn. 

Đòn đá mé tập trung tấn công vào vùng mắt, mặt, mang tai khiến đối thủ mất thăng bằng, không còn khả năng quan sát. Trường hợp gặp phải gà đá cựa dao, cựa sắt thì đá mé làm gà bị mù hoặc chột mắt. 

Thế đá cưa đè

Gà đá đòn dộc cưa đè là một thế khó nhận biết. Nếu bạn là người mới bước vào lĩnh vực đá gà. Tốt nhất để nhận biết thế đá cưa đè chính là khi gà trưởng thành, bạn nên cắt tỉa dọn lông cho gà chiến. 

Làm sao để nhận biết chiến kê sở hữu gà đá đòn độc?

Những chú gà đá đòn độc không phải lúc nào cũng có thể xuất chiêu. Bạn nên biết các tiêu chí nhận biết. Cược thủ nên tìm hiểu một vài cách nhận biết dưới đây. 

Nhận biết theo nguồn gốc của gà

Cược thủ có thể nhận biết được nguồn gốc của chiến kê. Gà đá đòn độc có bố mẹ sở hữu khả năng ra đòn này thì đời con cũng được di truyền lại. Khi mua gà cần tìm hiểu kỹ về đời bố mẹ để chọn được chiến kê như ý. 

Dấu hiệu nhận biết chiến kê có đòn độc 
Dấu hiệu nhận biết chiến kê có đòn độc

Nhận biết theo đặc điểm bên ngoài

Một cách nhận biết gà đá đòn độc chính là qua đặc điểm về ngoài. Cụ thể như cựa chân, đầu, vảy,…

  • Đầu gà: Bộ phận đầu tiên cần lựa chọn chính là nhìn vào phần đầu gà. Chiến kê sở hữu đòn độc thường sở hữu đầu hình tam giác, xương to giống diều hâu. Chúng rất hung hăng và có thể lực tốt. 
  • Vảy gà: Các con gà đòn sở hữu bộ bảy dép, vảy phủ địa được xem là gà có khả năng tung đòn độc chuẩn.
  • Cựa gà: Cựa gà luôn được sư kê đánh giá cao. Những con gà chiến có màu cựa đen được đánh giá cao nhất.
  • Sư kê nên lựa chọn những chiến kê có màu trắng hoặc đen. Bởi chúng thuộc top 33 thần kê được ưa chuộng. 

Không chỉ vậy, sư kê còn có thể chọn gà đòn đọc theo bộ lông. Bộ lông được ví như chiếc áo giáp bảo vệ chúng khỏi các đòn tấn công. 

Các câu hỏi thường gặp về gà đá đòn độc 

Khi cược thủ đã tìm hiểu được 8 thế gà đá đòn độc, bạn nên đọc thêm các câu hỏi thường gặp nhất như sau. 

Gà đá đòn độc có giá bao nhiêu?

Gà đá đòn độc có giá bao nhiêu luôn là thắc mắc của nhiều cược thủ và sư kê mới vào nghề. Chiến kê đòn độc có giá bán rất cao. Đôi khi lên tới hàng trăm triệu. Không phải ai cũng chia sẻ những chiến kê độc đáo này.

Nếu bạn không có mức giá hợp lý cần thỏa thuận với chủ nhân của nó để sở hữu được chiến kê đó. Nhiều chiến kê được trả giá từ 400 triệu tới 500 triệu nhưng chủ nhận cũng không muốn bán. Việc định giá những con gà này rất khó. 

Nên mua gà đá có đòn độc ở đâu?

Để tìm mua được những chú chiến kê có thế đòn đá độc, chất lượng cược thủ cần tìm kiếm theo 2 tiêu chí quan trọng như sau. 

  • Tìm tới trang trại nuôi gà lâu đời 
  • Tìm tới các sới gà có quy mô thi đấu lớn. 

Hai tiêu chí này bạn cần tham khảo và tìm đúng địa chỉ. Không tìm mua ở những nơi kém chất lượng để tránh tình trạng bị lừa đảo, mất tiền. 

Kết luận

Gà đá đòn độc đã được chuyên gia AE88 chia sẻ chi tiết ở bài viết này. 8 thế đá hiểm hóc nhất và các tiêu chí lựa chọn gà chuẩn xác. Hy vọng, thông tin này của link Ae888 sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chọn được địa chỉ mua chất lượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *