Gà Ôm Đấm – Đối Thủ Đáng Gờm Trên Các Trường Đá Gà

Cách chọn gà chọi ôm đấm chất lượng, sức chiến bền

Gà ôm đấm là dòng gà có sức đá vô cùng mạnh, đòn đá nguy hiểm đang được nhiều người chọn nuôi. Vậy làm sao để nhận biết và lựa chọn cho bản thân dòng gà ôm tốt nhất, cùng theo dõi bài viết hôm nay để biết thêm.

Gà ôm đấm là gì?

Gà ôm đấm là những chiến kê có cấu trúc xương cực kỳ rắn chắc và liền mạnh kết hợp với chiếc cổ to, vạm vỡ. Thế đứng của chúng vô cùng đa dạng, từ thế cân bằng phổ biến đến thế hình giọt nước hiếm hoi. 

Cách chiến đấu của chúng cũng không bị ràng buộc bởi bất kỳ chiến thuật hay lối đá nào cả. Chúng thường có xu hướng dùng chân để tấn công, đẩy đối thủ ra xa một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Do đó, đối thủ gần như không có cơ hội để tiếp cận gà ôm đấm. Chính vì vậy mà việc hạ gục đối thủ càng trở nên dễ dàng hơn trong các trận đá gà trực tiếp.

Gà ôm đấm là những chiến kê đáng gờm, có cấu xương vô cùng chắc chắn
Gà ôm đấm là những chiến kê đáng gờm, có cấu xương vô cùng chắc chắn

Một số đặc điểm của dòng gà chọi ôm đấm

Gà ôm đấm được biết đến với những cú đánh cực nguy hiểm và được nhiều sư kê đánh giá cao. Các đòn đá của chúng thường tập trung vào phần lười, vai, cánh và cổ nhỏ của đối thủ. Đây là những vùng mục tiêu phổ biến mà chúng sử dụng để hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng. Khi bắt đầu trận đấu,chúng sẽ gây khó khăn và làm đối thủ mất thăng bằng bằng cách tập trung tấn công vào các điểm này.

Chúng còn sử dụng đòn đấm kiếng, hốc nách, cùng cả hai chân và mu lưng để tạo ra những cú đánh mạnh mẽ. Không những vậy, chúng thường xuyên dùng nắm đấm vào phần hậu và hai hạt của đối thủ, tạo ra những cú đánh đầy uy lực.

Loại gà này cũng được dùng để lai tạo và đúc mái ra gà con. Những chú gà con này phần lớn sẽ nhận gen trội từ gà trống. Gà ôm đấm thường có cơ cấu xương to và mạnh mẽ, không quá cao với đùi to, cổ ngắn và thân hình dày để đấu, chống lại các đối thủ.

Xem thêm: Ưu Điểm Nổi Bật Của Gà Tre lai Mỹ So Với Các Giống Khác

Các loại gà chọi dòng ôm đấm

Dòng gà này hiện nay có rất nhiều biến thể khác nhau, vì vậy bạn cần phân biệt được từng loại để chọn gà phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Gà ôm đấm chuyên nghiệp

Đây là một loại gà đặc biệt, khi tham gia vào trận đấu, chúng có xu hướng tấn công liên tục vào các điểm yếu trên thân mình của đối thủ, thường là đầu cánh. Thậm chí, khi đối thủ cố gắng áp đảo, chúng vẫn không ngừng tấn công vào vùng đó. Do đó, loại gà này rất khó bị đánh bại và khi chiến thắng, nó cũng chỉ được sử dụng để đúc mái và không tiếp tục tham gia vào các trận đấu sau này.

Tuy nhiên, do chúng thường xuyên phải đối mặt với sự va chạm và đánh đập, cơ cấu xương và nội tạng của gà này dễ bị tổn thương. Nếu không chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn thận, chúng có thể phải đối mặt với tình trạng nội thương, gọi là “bị tang trong”. Vì vậy, việc nuôi gà ôm đấm chuyên nghiệp này đôi khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những con gà phù hợp, đặc biệt là khi muốn có gà trẻ với xương non, bởi vì nếu gà đó có xương non nhưng đã bị đánh vào khung thì cũng coi như bỏ.

Gà chọi ôm đấm chuyên nghiệp rất khó bị đánh bại khi tham gia đấu
Gà chọi ôm đấm chuyên nghiệp rất khó bị đánh bại khi tham gia đấu

Gà ôm đấm không chuyên nghiệp

Gà chọi ôm đấm không chuyên là dòng nguy hiểm nhất trong các trận đấu gà hiện nay. Chúng sử dụng lối đá chính là tấn công vào vai của đối thủ, có tốc độ nhanh và tiềm ẩn nguy cơ lớn, tương tự như lối đá mu lưng. Đặc biệt, chúng không chỉ tập trung vào việc ôm đòn đối phương mà còn sử dụng kỹ thuật chụp hầu để tấn công vào vùng vai đối thủ sau khi đối thủ bị đá ra xa.

Các sư kê chuyên nghiệp đánh giá rằng lối đá của gà này nguy hiểm hơn so với nhiều loại đá chuyên khác. Chúng có khả năng tấn công vào cổ họng và miệng của đối thủ một cách nhanh chóng và mạnh mẽ, không để cho đối thủ có cơ hội phản ứng hoặc tránh né. Kỹ thuật này rất khó bị đánh bại, trừ khi gặp phải gà có kỹ thuật chạy kiệu hoặc chạy xe.

Gà ôm đấm sinh thế

Đây là loại gà sở trường riêng không phải là đấm nhưng trong quá trình đấu đá, chúng có khả năng học hỏi và thích nghi với thế đấu của đối thủ, tự sinh ra thế ôm đấm. Lối đá đỉnh cao và rất hiếm gặp, tuy nhiên, nó mang lại giá trị cao trong các trận đấu gà.

Gà đánh chốt lườn

Loại gà này chủ yếu tập trung đánh vào vùng lườn non của đối thủ, tạo ra thương tích nội tạng nghiêm trọng và khiến đối thủ khó có thể hồi phục. Nếu gà chiến trúng những đòn này sẽ gãy từ trong ra ngoài, nội thường giảm sút và thua trận.

Gà ôm đấm chốt lườn chủ yếu đánh vào vùng lườn non đối thủ
Gà ôm đấm chốt lườn chủ yếu đánh vào vùng lườn non đối thủ

Gà đánh vào đùi

Với dòng này, chúng thường có xu hướng bám vào hầu đối thủ và sau đó tấn công bằng cách đánh đòn đấm kiềng, đôi khi lùa vào 2 bên nách non của đối thủ. Mục tiêu của chúng là tấn công đến mức làm hỏng bộ nhảy của đối thủ khiến cho đối thủ chỉ còn cách cắn mà không thể nhảy lên đá được. Những con gà như vậy thường rất mạnh và có thể triệt hạ đối thủ chỉ trong vòng một nốt nhạc.

So sánh gà ôm đấm với những loại gà chọi khác

Gà chọi ôm đấm có thể đá mạnh nhưng chúng cũng có thể gặp khó khăn với những đối thủ sử dụng các thể khác chế. Chẳng hạn như các thể dưới đây:

  • Gà đùn đầy: Loại gà này có khả năng đè bẹp và cắn vào vai hoặc sau đầu, khiến cho đối thủ gặp khó khăn trong việc tiến hành các thế đá.
  • Gà lùi tát: Gà lùi tát thường di chuyển về phía sau và tát đối thủ. Khi gà ôm đấm lao đầu vào, chúng có thể bị đối phương tát liên tục. Do gà chọi ôm đấm là một loại đấu cận chiến nên việc bị tát thường dẫn đến tổn thương trên mặt và có nguy cơ thua cuộc.
  • Gà chạy kiệu: Điểm yếu của dòng gà chọi ôm đấm là chúng sẽ gặp khó khăn khi đối thủ chạy quanh. Nó đòi hỏi gà phải tiêu tốn nhiều năng lượng để đuổi theo và dễ bị đánh bại do sự thay đổi vị trí của đối thủ cũng như sơ hở trong cuộc đấu.
Gà chọi ôm đấm cũng sẽ bị khắc chế bởi lối đá của một số dòng khác
Gà chọi ôm đấm cũng sẽ bị khắc chế bởi lối đá của một số dòng khác

Cách chọn gà ôm đấm là chiến kê

Theo blog đá gà, để có được những chú gà chiến chất lượng thì đòi hỏi các bạn cần biết cách chọn gà sao cho đúng đắn.

Theo hình thức

Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn gà là hình thức của chúng. Những con gà chọi có xương to, thân mình dày, cổ ngắn và đùi lớn sẽ được ưa chuộng hơn. Bạn cần phải tuân theo các tiêu chuẩn này để tránh việc chọn nhầm gà trong quá trình tìm kiếm.

Khi bạn có những con gà đáp ứng những yêu cầu này, bạn có thể yên tâm về sức mạnh của chúng. Việc quan trọng tiếp theo là huấn luyện chúng để trở thành những con gà chất lượng, sẵn sàng cho cuộc chiến. Hãy tránh chọn những con gà quá gầy hoặc không đạt tiêu chuẩn, vì điều này có thể làm giảm khả năng đấu của chúng.

Cho gà đá thử

Để lựa chọn những con gà phù hợp nhất, bạn có thể cho chúng tham gia các ván đá thử nghiệm. Khi đi mua gà, bạn có thể tổ chức các buổi tập luyện cùng với các con gà trong đàn để xác định con mạnh nhất. Cũng như quan sát được trình độ của chúng khi đối đầu với đối thủ. Sau đó, bạn có thể quyết định mua và chăm sóc những con gà mà đã thể hiện thành tích xuất sắc trong các ván đá gà thử nghiệm.

Cách chọn gà chọi ôm đấm chất lượng, sức chiến bền
Cách chọn gà chọi ôm đấm chất lượng, sức chiến bền

Kết luận

Hy vọng qua những thông tin trên đây của Ae888, bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích về gà ôm đấm. Đây là một dòng gà chiến khá khó trị về lối đá và nguy hiểm về đòn đá. Tuy nhiên, khi đã chọn được gà thì việc chăm nuôi gà cũng vô cùng quan trọng. Vậy nên, hãy lập ra một kế hoạch nuôi gà một cách khoa học nhất trước khi bắt đầu nuôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *