Ưu Điểm Nổi Bật Của Gà Tre lai Mỹ So Với Các Giống Khác

Gà tre Mỹ có nhiều ưu điểm nổi bật so với những dòng gà khác

Có rất nhiều sư kê hiện nay luôn tìm gà tre lai Mỹ để chiến đấu. Hình thức đá gà trở thành niềm vui giải trí của nhiều anh em. Hiện nay giống gà tre Mỹ được nhiều sư kê ưa chuộng khi sở hữu ngoại hình khiêm tốn nhưng hiếu chiến. Để tìm hiểu rõ hơn, mời anh em theo dõi bài viết dưới đây của Ae888.bet nhé!

Giới thiệu về gà tre mỹ

Gà tre lai mỹ được hiểu đơn giản là gà Lai có dòng máu Mỹ. Chúng được lai tạo từ những giống  gà Mỹ thuần chủng như: Gà Asil, Kelso, Hatch, Sweater hay Cuba… Các nhà lai tạo tại Việt Nam sẽ dùng dòng gà Mỹ thuần chủng cho lai với dòng gà tre bản địa để cho ra thế hệ gà tre Mỹ xuất sắc hơn về mặt gen tốt.

Gà tre Mỹ được lai từ dòng gà Mỹ thuần chủng và gà tre của Việt Nam
Gà tre Mỹ được lai từ dòng gà Mỹ thuần chủng và gà tre của Việt Nam

Ưu điểm nổi bật của gà tre Mỹ với các giống khác

Gà tre Mỹ có sức đề kháng rất tốt nên chúng thường không hay bị các bệnh vặt như các giống gà khác. Cơ thể khiêm tốn linh hoạt trong di chuyển, dáng đi nhẹ nhàng trông rất mạnh mẽ. Đó là ưu điểm nổi bật giúp gà tre Mỹ có thể đánh bại nhiều đối thủ sở hữu trọng lượng lớn hơn mình gấp 3, 4 lần.

Gà tre Mỹ được lai từ giống gà đá Mỹ nên chúng thừa hưởng lối đá mạnh mẽ đầy uy lực. Gà tre Mỹ là sự kết hợp của 3 yếu tố nhanh – mạnh và sung sức. Tuy nhỏ nhưng chúng có võ. Trong cuộc chiến với gà tre Mỹ sẽ không dễ dàng với các đối thủ khác. Chúng có tinh thần bảo vệ lãnh thổ quyết liệt và sẵn sàng chiến đấu đến cùng với mọi đối thủ. 

Cách ra đòn nhanh nhẹn và chuẩn xác khiến các tay chơi gà chuyên nghiệp mê đắm. Ngoài ra, gà tre lai Mỹ còn nổi bật với khả năng né đòn tốt và phản công chính xác. Với những lợi thế nổi bật trên gà tre Mỹ đã trở thành giống gà đá yêu thích của rất nhiều tay chơi gà. Cùng với đó là giá gà tre Mỹ trên thị trường khá cao.

Xem thêm: Gà Plymouth – Giống Gà Hot Nhất Tại Mỹ Có Đặc Điểm Gì?

Gà tre Mỹ có nhiều ưu điểm nổi bật so với những dòng gà khác
Gà tre Mỹ có nhiều ưu điểm nổi bật so với những dòng gà khác

Đặc điểm của Gà Tre Mỹ Rặc và Gà Tre Mỹ

Đối với các dòng thuần chủng, chúng sẽ có thêm những ưu điểm nổi trội hơn dòng lai ghép. Các tay chơi lão làng luôn rất thích giống gà thuần chủng bởi lối đá của chúng luôn làm cho họ khá hài lòng. Dưới đây là cách để phân biệt 2 dòng gà này.

Trọng Lượng

Nếu chỉ so với những giống gà trong nước thì đây là giống gà nhỏ nhất Việt Nam. Gà mái sẽ có trọng lượng khoảng từ 400 cho đến 600 gam, gà trống từ 500 cho đến 800 gram. Cân nặng lý tưởng nhất là vào khoảng là từ 600 gam đổ lại đối với giống gà trống. Một vài cá thể trống cá biệt chỉ nặng khoảng 400gram mà thôi.

Màu Lông

Mỗi một chủng loại gà thì sẽ sở hữu những màu lông riêng biệt, đó có thể là sự lai tạo với các giống gà khác. Giống gà tre lai Mỹ sẽ có 3 màu lông chủ đạo như sau:

  • Gà tre chuối: Gà tre chuối trống mang trên mình ba màu lông đó là trắng, đỏ và đen. Lông cổ và màu trên lưng là trắng ngà, đôi khi sẽ xuất hiện vài điểm sọc đen mờ ở giữa. Phần lông ở cánh thường sẽ là pha trộn các màu đỏ, đen hoặc vàng. Lông ngực và phần bụng, đuôi có màu đen tuyền. Còn gà mái sẽ có bộ lông pha lẫn giữa trắng và đen.
Gà tre chuối mái có bộ lông pha lẫn giữa trắng và đen
Gà tre chuối mái có bộ lông pha lẫn giữa trắng và đen
  • Gà tre điều: Màu ở phần thân và đuôi của gà tre trống giống như là gà chuối nhưng lông cổ và mã trên lưng thì lại là màu đỏ lửa hoặc đỏ tía. Gà mái sẽ sở hữu màu lông vàng nâu pha lẫn đen.
  • Một số loại khác: Một số các thể trống có màu như gà chuối nhưng khoảng 1/3 phần tính từ đầu trở xuống và phần mã ở giữa lưng sẽ có màu lông đỏ tía. Sự kết hợp hài hòa giữa hai màu lông trắng và đỏ khiến ngoại hình chúng có sức hút rất đặc biệt.

Đặc Điểm Ngoại Hình

Theo blog đá , gà tre Mỹ sở hữu một dáng người thanh mảnh, mới nhìn thôi đã thấy chúng nhạy bén vô cùng. Đôi chân cao, nhỏ cứng rắn cùng với khóe miệng sâu, vảy mỏng, lông sợi to và bản đuôi cực lớn. Mặt gà dài, khóe miệng sâu, da mắt lồi và da mặt mỏng. Chân gà cao,lông gà tre Mỹ được xếp từng sợi thành một nếp. Đuôi gà tre lai Mỹ tiêu chuẩn, nghiêng không quá 40 độ so với mặt đất. 

Lườn gà dài, vảy mỏng bóng, mỏ và chân có màu kim cương tươi. Màu lông gà tre Mỹ nổi bật với 3 màu lông chính là đỏ, đen và trắng. Chúng có trọng lượng từ 900g đến 1 kg. Để phân biệt gà trống và gà mái anh em có thể dựa vào trọng lượng của nó. Ngoài ra, dựa vào mồng gà, gà mái có mồng rất nhỏ nên cũng dễ phân biệt.

Những lưu ý khi chơi gà tre mỹ

Nếu anh em sư kê đang quan tâm và tìm kiếm một loại gà tre giống Mỹ có sức chiến đấu tốt và khỏe thì cần lưu ý những điều sau đây khi chọn giống gà:

Dựa vào đời gà

Đầu tiên để chọn được cho mình chiến kê khỏe và sung sức thì sư kê hãy nhìn vào các đời gà trước. Hãy xem xét giống gà bố mẹ  của chúng để đánh giá xem dòng đời tiếp theo có được di truyền và thừa hưởng được những đặc tính tốt hay không.

Dựa vào đời già bố mẹ để xem xét khi chơi gà tre Mỹ
Dựa vào đời già bố mẹ để xem xét khi chơi gà tre Mỹ

Xem tướng gà chuẩn xác

Nếu anh em có thể hiểu và biết cách vận dụng cách xem tướng gà để thấy con đó có nét nổi bật nào,  sức chiến đấu có tốt hay không.

  • Xem mặt: Hãy chú ý tới những con gà tre lai Mỹ có đôi mắt dữ tợn, hốc mắt cao, mỏ to dài. Nhìn chúng những con gà đó sẽ có ưu điểm là nhanh nhẹn, hiếu chiến và đá giỏi. 
  • Bộ lông: Giống này có bộ lông khá dày và dài tới phần đuôi. Lông càng dài thì càng giúp che chắn và giảm độ sát thương trong những lần giao chiến với đối thủ. Không chỉ vậy, sư kê nhớ chọn gà có lông cánh dài cùng màu lông điều, xám khô ô ướt thì sẽ càng tốt nhé. 
  • Chân gà: Một điểm sư cần cần lưu ý khi chọn lựa giống này đó là nhìn vào vảy chân để xác định xem dòng lai Mỹ này có đá tốt hay không.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết của đá gà Ae888 về ưu điểm nổi bật ở gà tre lai Mỹ. Hy vọng những dữ liệu trên có thể giúp sư kê hiểu hơn về đặc điểm của giống lai và chọn được cho mình những chiến kê dũng mãnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *