Tại sao nên tiêm vacxin cho gà? Những loại vacxin cần thiết

Tiêm vacxin ở gà có cần thiết hay không?

Tiêm vacxin cho gà có thật sự cần thiết như chúng ta vẫn nghĩa hay không? Lợi ích đằng sau hành động này là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin chi tiết dưới bài viết này, đảm bảo sẽ có những thông tin cần thiết và thú vị mà anh em cần quan tâm.

Tại sao phải tiêm vacxin cho gà đá?

Đây hẳn sẽ là câu hỏi mà rất nhiều anh em thắc mắc, liệu việc tiêm vacxin có thật sự cần thiết cho gà hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé:

Tiêm vacxin ở gà có cần thiết hay không?
Tiêm vacxin ở gà có cần thiết hay không?

Vacxin dành cho gà đá là gì?

Tiêm vacxin cho những chú gà được xem là một trong những chất đề kháng giúp cho gà có thể ngăn ngừa và chống chọi lại với các bệnh tật, virus nhiễm khuẩn không mong muốn. Từ đó, giúp cho gà được phát triển khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Tại sao cần phải tiêm vacxin cho gà?

Việc tiêm vacxin ở gà hay bất kỳ loài gia súc, gia cầm nào khác là một điều hết sức cần thiết. Điều này giúp cho vật nuôi của bạn hạn chế nhiễm phải bệnh tật, tăng cường sức khỏe. Nhờ đó mà nâng cao năng suất hơn so với thông thường.

Xem thêm: Thần kê là gì? Tại sao chúng luôn được mọi người săn đón?

Những loại bệnh cần sử dụng vacxin cho gà đá

Dưới đây sẽ là tổng hợp một số loại bệnh có thể sử dụng vacxin để ngăn ngừa cho gà của bạn. Đảm bảo cho gà được phát triển một cách khỏe mạnh nhất:

Các loại bệnh ở gà cần chú ý tới
Các loại bệnh ở gà cần chú ý tới

Bệnh thương hàn

Căn bệnh thương hàn là căn bệnh nhiễm trùng toàn thân cấp tính gây ảnh trưởng trực tiếp tới sức khỏe của gà. Bệnh này dẫn đến triệu chứng tiêu chảy ra phân trắng, mệt mỏi suy nhược, thậm chí là khiến cho gà tử vong.

Bệnh Newcastle 

Đây là một căn bệnh truyền nhiễm và rất nguy hiểm ở gà, căn bệnh này gây ra tỷ lệ chết cao ở gà. Chúng khiến cho gà rơi vào trạng thái ủ rũ, gây viêm, xuất huyết ở các cơ quan tiêu hóa. Tương tự như phong hàn, căn bệnh này cũng sẽ khiến cho gà của bạn có khả năng tử vong cao nếu không kịp tiêm vacxin cho gà.

Bệnh Gumboro

Có thể nói, căn bệnh này chính là nỗi ám ảnh của những người chăn nuôi gà. Chúng thường lây nhiễm nghiêm trọng khi gà ở giai đoạn 3-4 tuần tuổi hoặc thậm chí 12 tuần tuổi vẫn có thể mắc phải. Một khi nhiễm phải căn bệnh này tỷ lệ tử vong ở gà là rất cao.

Bệnh Marek

Triệu chứng của căn bệnh này không quá rõ rệt, gà thường sẽ biếng ăn dẫn đến sút cân và thường chết đột ngột. Theo nghiên cứu vẫn chưa có loại thuốc nào có thể hoàn toàn đặc trị được loại bệnh này. Vậy nên, anh em vẫn nên sử dụng vacxin để phòng ngừa cho gà bởi đây là căn bệnh lây lan qua đường hô hấp và ăn uống rất nhanh chóng.

Bệnh Tụ huyết trùng

Theo blog đá gà, đây là một căn bệnh truyền nhiễm và có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi của gà. Anh em có thể nhận biết triệu chứng thông qua việc gà bị mệt mỏi, ốm vặt ở giai đoạn chuyển mùa. Để ngăn chặn căn bệnh này, anh em nên tiêm vacxin cho gà nhé!

Bệnh Cầu trùng

Căn bệnh này sẽ thường phát sinh vào các giai đoạn ẩm ướt quanh năm, gây khó chịu cho gà. Một khi mắc phải bệnh này, gà sẽ ốm đau liên miên và dai dẳng khó dứt. Vậy nên, anh em cần giữ cho môi trường sống của gà khô ráo, thoáng mát để hạn chế nhiễm bệnh nhé.

Bệnh Đầu đen 

Đây là một loại bệnh ký sinh ở gà, lây qua đường ăn uống. Khi gà nuôi của bạn mắc phải bệnh này chúng sẽ rơi vào tình trạng suy nhược, tiêu chảy, hay rúc đầu vào cánh và tìm tới chỗ nắng. Nếu gà nhà anh em có biểu hiện này, hãy nhanh chóng tìm phương pháp chữa trị cho chúng

Lịch tiêm vacxin cho gà đá, gà chọi tiêu chuẩn 

Những căn bệnh vừa kể trên đều là những căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể gây hại trực tiếp cho gà. Tuy nhiên, anh em có thể phòng ngừa và ngăn chặn chúng bằng cách sử dụng vacxin dành cho gà:

Lịch tiêm vacxin ở gà cần chú ý
Lịch tiêm vacxin ở gà cần chú ý

Tiêm vacxin dành cho gà con

Ở gà con, do kháng thể còn yếu chưa thể tiếp xúc được với hầu hết các loại vacxin nên sẽ có những loại vacxin tiêm vào cho gà cũng trở nên vô ích. Vậy nên, anh em có thể cân nhắc theo ngày tuổi của gà con để có thể lựa chọn loại vacxin phù hợp v tiêm phòng ngừa cho gà của mình.

Tiêm vacxin gà đá

Gà đá trưởng thành anh em có thể chú trọng tiêm newcastle và cúm gà cho chúng trước tiên. Bởi gà đá ở giai đoạn này có thể tiêm được hầu hết các loại thuốc nên anh em không cần quá lo lắng. Nếu cảm thấy đàn gà có nguy cơ mắc bệnh gì, anh em cần tiêm phòng loại bệnh đó.

Cách tiêm vacxin cho gà đá chuẩn nhất

Muốn tiêm vacxin chuẩn nhất cho gà, điều anh em cần làm đầu tiên là đọc hướng dẫn tiêm của loại vacxin đó. Thông thường, các loại vacxin sẽ được tiêm ở vị trí nách cánh, hốc cánh, da gáy cổ, … Đây là những vị trí tiêm thích hợp giúp anh em có thể khống chế được chú gà của mình.

Anh em lưu ý chú ý những vị trí này để phát huy hết tác dụng của vacxin. Đồng thời, trước khi tiêm cần kiểm tra lại một lần nữa các loại vacxin tránh tình trạng tiêm nhầm cho gà.

Mua vacxin cho gà đá ở đâu?

Anh em có thể dễ dàng mua và tiêm vacxin cho những chú gà ở các hiệu thuốc thú y. Nên nhớ, hãy mua ở một địa chỉ uy tín tránh tình trạng đặt hàng trên mạng dẫn đến hàng giả, hàng nhái, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe gà.

Đồng thời, nhớ kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng vacxin nhé!

Kết luận: 

Bài viết vừa rồi đã giới thiệu tới cách tiêm vacxin cho gà và xem xét việc này có thật sự cần thiết hay không. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho những ai đang quam tâm tới diều này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *