Gà Sở Hữu Vảy Huyền Trâm Có thực Sự Hiếm Như Lời Đồn Không?

Luyện tập và chăm sóc gà phát huy hiệu quả

Trong các bài viết hướng dẫn về cách chọn vảy gà chọi tốt, ae888.bet đã liệt kê ra một số loại vảy nổi tiếng. Đặc biệt trong đó không thể thiếu vảy huyền trâm – một loại vảy có hình dạng đặc biệt và dễ dàng nhận biết. Vì thế, nội dung bài viết hôm nay sẽ chỉ ra những các đặc điểm nhận diện để giúp các sư kê sở hữu vảy độc lạ này!

Vảy gà huyền trâm trên chân gà là gì?

Loại vảy gà này còn gọi là vảy huyền châm xuất hiện trên chân gà. Đây là loại vảy có dạng hình thoi, cụ thể là nằm ở giữa hàng quách và hàng thành của gà. Nếu người nuôi không quan sát kỹ thì sẽ rất khó thấy vì nó nằm ở gần cựa. Tỷ lệ để một chú gà sở hữu loại vảy hiếm này rất thấp. Chính vì vậy mà nó được nhiều cao thủ săn lùng và có giá trị cực kỳ cao.

Vảy gà huyền trâm ở chân gà là gì?
Vảy gà huyền trâm ở chân gà là gì?

Vảy gà huyền trâm xuất hiện ở vị trí nào thì tốt?

Chính vì tỷ lệ xuất hiện quá thấp nên nhiều người không biết là vảy huyền trâm ở một vài chỗ được coi là tướng kê xấu. Vì vậy, hãy theo dõi các vị trí cụ thể để có thể biết được chính xác hơn!

Vảy gà huyền trâm ở ngang cựa

Vảy nằm giữa hàng quách và hàng thành, so với cựa của gà thì nó sẽ nằm ở ngang cựa. Đây không những là dấu hiệu nhận biết một con gà chọi đá hay mà còn là dấu hiệu của một linh kê mãnh dũng.

Các chiến kê sở hữu vảy gà huyền trâm có sức mạnh và độ bền cực tốt. Đặc biệt là độ linh hoạt khi nó tung ra những đòn cựa cực hay. Ngoài ra, chúng có tính háo thắng rất cao nên không bao giờ có tình trạng bỏ cuộc trước đối thủ.

Gà có dáng vảy này có khả năng cao là gà trống, có thể hạ gục hết mọi đối địch trong trường gà. Sư kê cần phải lưu ý rằng, nếu không được chăm sóc kỹ càng thì linh kê cũng có thể thay đổi và yếu dần đi. Khi đã sở hữu ngọc quý trên tay thì hãy học cách trân trọng nó nhé.

Vảy gà huyền trâm ở ngang cựa
Vảy gà huyền trâm ở ngang cựa

Vảy gà huyền trâm nằm dưới cựa

Vảy nằm dưới cựa cũng là loại vảy hiếm gặp khi chơi đá gà. Do đó mà có nhiều người nuôi gà cũng không biết rằng vảy huyền trâm dưới cựa tốt hay xấu?

Nhìn chung chỉ cần chú gà nào sở hữu vảy này thì đều được liệt kê vào danh sách những chú gà có tướng gà tốt, đều là những chiến thần trong sới gà. Những chú gà mang trong mình vảy huyền châm đều có thể lực cực kỳ tốt, những cú đá đều rất có lực làm cho đối thủ phải khiếp sợ. Cho dù vảy nằm ở vị trí dưới một chút so với cựa gà thì cũng không quá ảnh hưởng đến sức chiến đấu của chiến kê.

Xem thêm: Vảy Gà Ngũ Quỷ – Tìm Hiểu Loại Chiến Kê Có Gì Đặc Biệt?

Vảy gà tam tài huyền trâm

Ngoài hai loại vảy nằm ngang và vảy dưới cựa, thì vảy gà huyền trâm ở một số chiến kê sẽ được sắp xếp liên tiếp 3 cái. Bởi vậy nên mới có tên gọi là vảy tam tài huyền trâm. Đây mới đích thực là chiến kê được sư kê săn đón và yêu thích. Các chú gà này thường mang tài nghệ đá cực kỳ nổi bật và mạnh mẽ. Đặc biệt là tính hiếu chiến rất cao cho nên việc bất bại trên trường đấu là lẽ thường tình.

Vảy gà tam tài huyền trâm
Vảy gà tam tài huyền trâm

Gà đá vảy huyền trâm có khả năng đá tốt không?

Theo blog đá , có thể nói rằng, vảy gà huyền trâm đá có tốt hay không đã được chúng tôi giải đáp ở trên, đây là tướng vảy được săn đón và tìm mua nhiều nhất. Tuy nhiên, vì tỷ lệ xuất hiện rất thấp nên hiếm có ai sở hữu được nó. 

Các lưu ý cần thiết khi xem vảy gà huyền châm

Khi xem vảy huyền châm hay bất kì vảy gà nào khác, anh em cũng cần phải quan sát thật kỹ lưỡng, áp dụng sự hiểu biết của mình về các loại vảy hay để hạn chế sự nhầm lẫn. Đồng thời, tránh xa một số loại vảy xấu như: vảy khai hậu, vảy nát hậu, vảy sừng trâu,…và nhớ chú ý đến chi tiết vảy gà phải khô và mỏng nhé. 

Luyện tập và chăm sóc gà phát huy hiệu quả

Một số lưu ý cần biết về việc chăm sóc gà có vảy huyền trâm để giúp nâng cao kỹ năng, đá đâu thắng đó của chiến kê: 

Luyện tập và chăm sóc gà phát huy hiệu quả
Luyện tập và chăm sóc gà phát huy hiệu quả
  • Chuồng gà nên được xây dựng tương tự như chuồng nuôi gà chọi thông thường. Tốt nhất bạn hãy tách ra và nuôi riêng biệt, hạn chế sự va chạm giữa các chú gà.
  • Lập thời gian biểu khi ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho gà. 
  • Nên cho gà tắm sương vào lúc 5h sáng mỗi ngày. Thời điểm thích hợp để thả hạ tự do đi bộ nên là lúc trời còn khô ráo.

Tóm lại, dù cho vảy huyền châm ở gà có tốt hay không nhưng nếu không có sự chăm sóc và huấn luyện kỹ càng thì gà sẽ không bao giờ mang về chiến thắng được. Một khi may mắn sở hữu được chú gà đó thì người nuôi phải chú ý hơn để chiến kê đạt được trạng thái tốt nhất nhé. 

Kết luận

Ae888.bet đã giới thiệu đến cho các anh em mê gà về loại vảy huyền trâm quý hiếm, loại vảy hình thoi nổi tiếng được nhiều cao thủ sưu tầm. Hy vọng thông qua đó mà bạn có thể phân biệt vảy huyền châm so với những loại vảy gà đá khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *