Gà Vảy Song Cúc Là Tốt Hay Xấu Và Những Điều Sư Kê Cần Biết

Tay chơi lâu năm không đánh giá cao gà vảy rồng

Vảy song cúc có lẽ nhiều sư kê chuyên nghiệp đều biết. Đây là một loại vảy khá nhỏ xuất hiện ở trên chân gà, vì thế nhiều người vẫn không thể phát hiện được. Đối với những người chưa biết về loại vảy hẳn sẽ thắc mắc là những chú gà có vảy dạng song cúc là tốt hay xấu? Bài viết này Ae888.bet sẽ giải đáp tất cả những vấn đề liên quan đến loại vảy gà này.

Định nghĩa về vảy song cúc là gì?

Vảy gà song cúc hay còn gọi là vảy rồng nhìn chung không được nhiều sư kê chơi gà yêu thích. Lý do là vì họ luôn cảm thấy những chú gà sở hữu vảy này không toát lên được khí chất hay thần thái của chiến kê.

Cụ thể thì song cúc là hai vảy nằm ở vị trí phần trên phía trước chân. Thay vì hàng vảy đều kéo dài toàn chân thì các bạn sẽ thấy có hai chiếc vảy khác biệt hoàn toàn Gà có kiểu vảy này thường sở hữu lực đá không quá mạnh. Tuy nhiên đó là số đông suy nghĩ của anh em chơi gà, còn vẫn có những trường hợp ngoại lệ nên mọi người vẫn có thể nuôi trải nghiệm xem thế nào.

Vảy gà song cúc không được nhiều sư kê lựa chọn
Vảy gà song cúc không được nhiều sư kê lựa chọn

Xem thêm: Tích Gà Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cắt Tích Gà Đúng Kỹ Thuật

Cách nhận biết vảy gà song cúc

Để nhận biết được gà có sở hữu vảy song cúc hay không các sư kê cần có kiến thức về gà đá. Anh em cần quan sát kỹ từng chi tiết trên chân của gà chiến. Vì vảy này có kích thước rất nhỏ, nên rất khó nhận ra. 

Tuy nhiên, có một số kỹ năng mà những tay chơi có kinh nghiệm trong việc nuôi gà có thể giúp bạn phát hiện nó. Đó là bạn hãy chịu khó dành thời gian để ngắm nhìn kỹ từng đốt vảy trên chân của chiến kê. Điều này có thể giúp người nuôi tránh được việc mua phải chiến kê có vảy gà song cúc, một kiểu gà đá mà rất ít người thích.

Nếu tập trung vào việc quan sát cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra chiếc vảy gà song cúc trên chân của chúng. Hãy chú ý đến hai vảy nằm ở phía trước chân chiến kê, hình dạng và kích thước của vảy sẽ khác với những chiếc vảy còn lại trên chân. 

Gà có vảy song cúc là tốt hay xấu?

Rất nhiều anh em thường thắc mắc về tính chất của chiến kê có vảy gà song cúc và tự hỏi nó có phải là loại gà tốt hay không. Theo những người nuôi có kinh nghiệm, họ thường không đánh giá cao loại gà có vảy này và coi nó không tốt. 

Tuy nhiên, bất kể là những quan điểm từ những chuyên gia nuôi chiến ca, cuối cùng quyết định vẫn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của họ tại thời điểm mua. Vì thế, chú gà vảy rồng có thể tốt hoặc cũng có thể xấu.

Tay chơi lâu năm không đánh giá cao gà vảy rồng
Tay chơi lâu năm không đánh giá cao gà vảy rồng

Đa số tay chơi gà lâu năm không cao đánh giá kiểu gà có vảy song cúc. Khi đối kháng trong trận giao đấu, sư kê thường nhận thấy rằng những con gà có vảy này thường tỏ ra yếu hơn đối thủ. Bởi vì những gì chúng thể hiện thường kém về sức mạnh lẫn tốc độ. Ngoài ra, chúng còn không có khả năng chịu đựng tốt như những chiến kê khác.

Tại sao kiểu vảy gà song cúc được đánh giá thấp? Bởi 2 vảy này được xem là hạn chế sức mạnh của chiến kê trong lực đá. Trong thế giới đá gà, mọi người  thường gọi loại gà song cúc là “gà mồi” để sử dụng như là “đối tượng” cho chiến kê khác tập luyện.

Có nên chọn gà có vảy song cúc

Theo blog đá gà, đa phần hiện nay số đông những người chơi gà thường không mong muốn chọn lựa những giống gà có loại vảy này để nuôi và huấn luyện. Một số ít trong đó sẽ mua về để có thể trải nghiệm và làm mồi để huấn luyện với những chú gà chính tham gia tập luyện và thi đấu.

Gà vảy song cúc đi thi đấu thường hay thua cuộc
Gà vảy song cúc đi thi đấu thường hay thua cuộc

Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của từng người mà anh em nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn lựa giống gà này. Trước khi chọn gà chiến hay thì người nuôi cần phải phân tích tất cả mọi yếu tố cũng như kiểu dáng trên chân chúng để chọn lựa được một chiến kê tốt nhất.

Như vậy chắc hẳn bạn đã biết được rằng có nên chọn gà có vảy song cúc này hay không. Những tay chơi có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa gà chọi khuyên anh em nên tránh chọn lựa giống gà này không phải nhận những trận thua không đáng có.

Lưu ý khi chọn gà có vảy song cúc

Với những anh em khi chọn vảy gà song cúc, cần lưu ý những điều như sau:

  • Nếu muốn mua, anh em hãy chọn con gà giá hợp lý, bởi vì vảy gà loại này không được đánh giá cao. Vì thế giá bán của chúng trên thị trường cũng sẽ rẻ hơn. 
  • Nuôi gà song cúc có thể cũng là một lựa chọn, nhưng không khuyến khích anh em nuôi bởi tốn công sức và cũng chỉ là một con gà “làm mồi”. Anh em có thể có những lựa chọn tốt hơn thay vì chọn một con gà có vảy này. Bởi khi tham gia thi đấu chúng luôn thua cuộc.

Kết luận

Trên đây là những thông tin của Ae888 về vảy song cúc dành cho bạn. Nó không chỉ giúp cho sư kê nhanh chóng chọn được chiến kê hay khi tham gia thi đấu gà mà còn là nguồn kiến thức quý báu cho anh em về lâu dài. Chúc các bạn lựa chọn được chiến kê ưng ý, thắng trên mọi mặt trận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *