Chiến Kê Huyền Thoại Xám Messi – Thành Tích Và Tiểu Sử

Thành tích đáng nể của các chú kê máu chiến

Xám Messi là một chiến kê huyền thoại mà bất cứ sư kê nào giai đoạn 2007 – 2009 đều biết đến. Sự vĩ đại của nó còn lưu truyền đến hiện nay thông qua nhiều lời kể. Nếu anh em đã một lần nghe danh của chiến kê này nhưng không biết về lai lịch của nó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây về toàn bộ thông tin, tiểu sử của chiến xám kê Messi.

Nguồn gốc của gà chiến Xám Messi

Xám Kê Messi nỗi khiếp sợ
Xám Kê Messi nỗi khiếp sợ

Xám kê Messi là một trong những thần kê được người trong giới biết đến. Với thành tích bất bại dài nhất, chiến đấu với nhiều đối thủ sừng sỏ, cùng lối đá thông minh linh hoạt của con gà này. Để tìm hiểu vì sao chiến kê này lại được nhiều sư kê thời đó tôn sùng đến vậy, anh em phải tìm hiểu về nguồn gốc vài lý do biệt danh xám kê Messi ra đời.

Xem thêm: Gà Que Mạng Gì? Bật Mí Cách Xem Màu Mạng Gà Que 2023

Nguồn gốc xuất thân

Cuộc đời của gà Xám Kê Messi đi qua 3 đời chủ. Đầu tiên chiến kê này thuộc về anh Hưng Mận. Sau vài trận chiến, danh tiếng của nó nổi như cồn và đưa mua bởi anh Ninh toét. Cuối cùng chiến thần về tay của anh Bình lúc này nó được định giá lên đến 25 triệu.

Sở dĩ nó có mức giá cao đến như vậy (theo tỷ giá năm 2007), vì Xám Kê Messi đã có thành tích bất bại dài kỷ lục. Thần kê chinh chiến từ nam ra bắc và kinh qua tất cả các đối thủ sừng sỏ. Do đó các sư kê thời điểm này gọi nó là top đầu “Phủ Khai Vương”.

Lý do ra đời cái tên Xám Messi

Gà chọi Messi xám có lối đá vô cùng biến ảo, được nhiều sư kê nhận định là con gà toàn diện nhất thời điểm đó. Một trong những đòn thế tiêu biểu của chiến thần này là trói chặt hai mạng của đối thủ rồi dùng cựa đâm vào hốc vai, đốc cổ. Sự thông minh, luồn lách của chiến kê đã làm nhiều người nghĩ đến những pha đi bóng của Messi, từ đó Xám kê Messi ra đời.

Ngoài ra, Xám kê Messi di chuyển rất linh hoạt, ứng biến thông minh. Chiến kê này thường chui rúc đầu của mình vào gáy của đối phương để né đòn. Chính cách chiến đấu đặc biệt này mà con gà này còn có biệt danh khác là “xàm không đầu”.

Thành tích cụ thể mang về 15 bàn thắng

Thành tích đáng nể của các chú kê máu chiến
Thành tích đáng nể của các chú kê máu chiến

Nói về thành tích thì Xám Messi không có đối thủ xứng tầm. Dưới đây là 15 trận chiến làm đưa tên tuổi Xám Không Đầu vang danh cả nước:

 • Trận 1: Chiến kê lần đầu xuất trận tại lào cai và giành chiến thắng chỉ sau 4 hồ.
 • Trận 2: Trận này Xám Kê Messi đối đầu với gà của Bình Vương, kết quả chiến thắng 5 hồ. 
 • Trận 3: Đây là một trận đấu được tính kết quả hoà do đang đá thì bị hoãn do tin báo công an.
 • Trận 4: Đây là trận mà Xàm Không Đầu dần bước ra ánh sáng. Đối thủ của X.Messi là gà Cú lửa của anh Sơn. Thời điểm đó, Cú Lửa là một con gà nổi tiếng nên nhiều người đặt cược hết vào gà của anh Sơn. Tuy vậy, kết quả chung cuộc X.Messi giành chiến thắng khiến nhiều người thua cả một chiếc xe. Bắt đầu từ đâu Xám Messi thắng cả huyện Tiên Lãng. Sau đó 3 tháng, chiến kê này bước chân vào đấu trường C1 (thời điểm cực thịnh của sới Hương Lúa).
 • Trận 5: Trận chiến khá nhạt nhoà đối với thần kê,  kết thúc sau 5 hồ.
 • Trận 6: Trận tái đấu với gà của Tới Điên khi bị xử hoà ở trận 3. Trận này thân kê giành chiến thắng sau 5 – 6 hồ.
 • Trận 7: đối đầu lại với người chủ cũ, anh Ngọc ở Đông Hòa. Xám Kê Messi không hề nể tình, sau 11 hồ thi đấu, không những chiến thắng, chiến kê còn chọc mù cả mắt của đối thủ.
 • Trận 8: Chiến kê đấu với gà Cẩm Phả chỉ sau 4 hồ.
 • Trận 9: Đây là trận đem về cho anh Bình 1 tỷ đồng. Chiến kê xám kê Messi đối đầu Tía Chân Vàng của Tú Cao. Thời điểm đó, gà của Tú cao rất nổi tiếng, còn X.Messi chỉ mới được biết đến với biệt danh xám không đầu. Đánh bay mọi nghi ngờ, X.Messi đánh bại tía Chân Vàng sâu 6 hồ.
 • Trận 10: Trận này thần kê đối đầu với gà của Vinh Thiêu và giành chiến thắng sau 6 hồ.
 • Trận 11: đây là một trận siêu kinh điển và là trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp của Xám Messi. Đối đầu với gà Quý vâu hơn mình đến 1 lang 6. Ban đầu thần kê thất thế do bị đối thủ đá vào vết thương cũ. Sau đó, Xám không đầu chuyển sang lối đá du kích vô cùng linh hoạt. Nó chui rút vào bụng của đối thủ nằm nghỉ sau đó đá 2 3 cú. Gà Quý vâu không thể tìm được đầu của X.Messi mà đánh. Mưa dầm thấm lâu, đấu tới hồ 18 thì quý vâu chịu thua.
 • Trận 12: Trận này gà chiến đấu với gà Việt trì. Như bao lần, chiến thần gà vẫn giành ưu thế áp đảo và vặt lông đối thủ chỉ sau 6 hồ thi đấu.
 • Trận 13: Trận này anh Bình đem theo cả 3 con gồm X.Messi, Chuối thần và gà ngũ sắc. Song trên đường về Ngũ sắc phải chịu nằm lại tại đất Nam Định
 • Trận 14: Đây là một trận đấu mà Xám không đầu gặp khá nhiều khó khăn. Trận này đối đầu với gà Gia Lai của Tú Con. Thời điểm đó, gà ở Gia Lai khá có tiếng và rất mạnh. Một câu nói thể hiện rõ sự out trình của gà Gia Lai so với các đối thủ khác thời đó do Thịnh Gia Lai nói “Em chỉ muốn ngoài Bắc có người chơi được với em”. Song, gà Gia Lai vẫn bị Xám kê Messi hạ đo ván.
 • Trận 15: những trận này tuy gặp phải nhiều đối thủ mạnh nhưng vẫn không là gì so với Xám Kê Messi. Lần lượt gà Việt Trì, gà cu Thuận Ty, Gà Gia Lai đều thất bại trước sức mạnh vô song của Xám không đầu. Sau trận này, cảm thấy phong độ của Xám Messi không còn như trước nên anh Bình cho nó về nghỉ ngơi.

Đúc hậu duệ Xám Messi

Chiến kê ở những năm cuối sự nghiệp
Chiến kê ở những năm cuối sự nghiệp

Với những thành tích mà X.Messi đạt được, chắc hẳn sẽ có nhiều anh em mong muốn đúc mái cho chiến thần này để có thêm nhiều thế hệ chiến kê tiếp theo. Sau trận thứ 15, do sa sút phong độ nên anh Bình đem X.Messi về đúc mái. 

Tuy con cháu của chiến thần gà vẫn có những thành tích đáng nể, mạnh, khỏe và vô cùng nhanh. Nhưng để đạt đến đỉnh cao như X.Messi đã từng làm thì chưa có lứa nào thành công. 

Huyền thoại chiến kê đã ra đi vào năm 2020

Sau những chiến tích lẫy lừng thì trên cơ thể của gà chiến đã có vô số vết thương. Vì vậy, ngay sau trận thứ 15, anh Bình cảm giác Xám Messi đã yếu và không còn đủ thể lực để chinh chiến tiếp nên anh cho nó về nghỉ ngơi, đúc mái.

Thành tích mà chiến kê này để lại là vô tiền khoáng hậu. Với trận đấu nhanh nhất chỉ diễn ra có 3 hồ (tương ứng với 45 phút). Với 15 trận đấu chính thức và một số trận đấu giải cỏ, Xám kê Messi đã chiến thắng tổng cộng 19 lần đem về cho anh Bình hàng tỷ đồng tiền cược.

Vào năm 2016, thần kê lúc này đã rất yếu, nhưng anh Bình vẫn cố gắng chăm sóc cho gà. Đến năm 2020 thì do quá già nên Xám Kê Messi đã không qua khỏi. Để tưởng nhớ một trong những con gà từng làm khuynh đảo các đấu trường từ nam ra bắc, anh Bình đã chôn nó dưới gốc cây tùng lớn trong khuôn viên nhà.

Kết luận

Trên đây là cuộc đời và những thành tích mà gà chiến Xám Messi để lại. Hy vọng anh em đã hiểu thêm về chiến kê từng một thời làm bao người say đắm này. Anh em có thể đọc thêm nhiều bài viết về gà và cách chăm sóc gà tại Ae888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *