Tiết lộ mẹo xổ gà cực chuẩn đến từ kê sư chuyên nghiệp

Phương pháp giúp gà gia tăng sức chiến đấu

Xổ gà là một công đoạn cực kỳ khó khăn đối với kê sư. Nếu không biết cách làm đúng thì có thể anh em sẽ mất luôn một con gà đá. Vậy nên xổ kiểu gì để đạt hiệu quả mà vừa không gây tổn hại quá nhiều cho gà hay không? Để biết thêm thông tin về phương pháp này thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Phương pháp xổ gà là gì?

Để có được một con gà khỏe mạnh với sức chiến đấu kiên cường thì xổ gà là một hình thức không thể bảo qua. Nói một cách nôm na dễ hiểu thì đây là một phương pháp luyện tập giúp gà nâng cấp các kỹ năng về chiến đấu cũng như việc duy trì thể lực. Những con gà được xổ đúng cách thì sẽ có năng lực chiến thắng cao hơn hoặc có thể nói là bất bại. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách xổ đúng. 

Phương pháp giúp gà gia tăng sức chiến đấu
Phương pháp giúp gà gia tăng sức chiến đấu

Đã từng có trường hợp kê sư xổ sai cách dẫn đến hậu quả là con gà nuôi 3 tháng đã ra đi. Nhiều người cứ lầm tưởng rằng việc xổ chỉ đơn giản là thả 2 con gà để chiến với nhau rồi chứ để mặc kệ. Điều này sẽ khiến cho gà vừa bị thương mà lại chẳng thu về được bất cứ lợi ích gì cho cả gà lẫn kê sư.

Xem thêm: Có những loại vảy liên giáp ở gà chọi phổ biến nào?

Tại sao cần phải xổ gà? Liệu có hiệu quả?

Như đã nói, nếu biết xổ đúng cách thì phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Nó sẽ giúp cho gà chiến của bạn có kinh nghiệm hơn trong việc đá gà hay nói chung là tăng khả năng chiến đấu. Bên cạnh đó, chiến kê sẽ được mài dũa tinh thần, tăng sự hung hăng và máu chiến trong người lên. Vậy có thể nói rằng xổ cho gà là một điều cực kỳ quan trọng.

Cách xổ gà vừa hay vừa đạt hiệu quả 100%

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xổ được các chuyên gia đưa ra. Thế nhưng không phải cái nào cũng có thể dễ áp dụng và làm theo. Sau đây, bài viết sẽ gợi ý 2 cách xổ cực kỳ hiệu quả đã được nhiều kê sư kiểm chứng.

Bài nhử gà để tập tung cựa

Đây sẽ là một cách để gà tập thực chiến vô cùng hiệu nghiệm. Trước hết thì kê sư cần giữa một khoảng cách nhất định cho hai con gà trong khoảng từ 40 đến 60cm. Nếu vẽ được thêm vòng tròn quy định phạm vi thì càng tốt để gà thích ứng dần. Tiếp theo thì kê sư hãy lấy tay cầm chắc phần đuôi gà, tay còn lại thì đặt ở phần lưng gà rồi nhấn nhẹ xuống để lấy đà. Sau khi cả 2 kê sư thả tay thì thì 2 con gà sẽ bật lên theo quán tính và tung cựa vào đối phương. Hãy tập đi tập bài bài này khoảng 2 – 3 lần để gà bắt đầu quen với chiêu thức đó.

Cách xổ gà hiệu quả đến từ cao thủ đá gà
Cách xổ gà hiệu quả đến từ cao thủ đá gà

Bài thả gà để gia tăng khả năng tập trung và chiến đấu

Sau khi học xong bài nhử gà thì hãy đến với bài thả gà. Lần này, anh em hãy đặt 2 con gà ở khoảng cách xa hơn trong tầm 1 mét đến 1,5 mét. Hãy giữ lấy phần đuôi gà và cùng lúc thả nó ra. Con gà sẽ lập tức xông lên tung cước vào đối phương. Sau khoảng 2 – 3 lần đá thì nhanh tay giữ gà lại và lại bắt đầu lại từ đầu. Kê sư cần thực hiện bài này khoảng 7 – 10 lần, nó sẽ giúp cho con gà quen với việc phải tung cước lên đối thủ. Ngoài ra còn tăng máu chiến, rèn luyện tinh thần cho gà đá.

Không nên xổ gà cho những loại gà như thế nào?

Nhiều người hỏi rằng liệu có phải là giống gà nào cũng có thể xổ được? Câu trả lời là không. Bởi có nhiều giống gà khác nhau với các đặc điểm khác nhau. Không phải con gà nào cũng có thể xổ được nên anh em hãy tham khảo một số thông tin dưới đây.

Gà Peru

Theo blog đá gà, đây là một loại gà khá quen thuộc với các anh em trong ngành nghề này. Gà Peru mang một thể trạng to lớn và khỏe khoắn thế nhưng lại không thể chịu được nhiều lần xổ. Đây là một giống gà được khuyến cáo là không nên xổ nhiều hoặc tốt nhất là không nhỏ. Còn nếu các kê sư muốn xổ gà Peru thì cũng phải cần có giới hạn. Gà Peru có thể sẽ mất sức và dẫn đến suy kiệt.

Gà tơ, gà bệnh, gà đang thay lông

Chắc hẳn anh em cũng phải hiểu rằng những loại gà này đều không được mang đi xổ. Gà tơ thì còn quá yếu, các cơ quan vẫn chưa được hoàn thiện. Gà bệnh thì lại càng không, nếu mang đi xổ sẽ có thể khiến nó chết vì lúc này là lúc mà cơ thể gà cần được chăm sóc và nghỉ ngơi. Còn đối với gà đang thay lông thì kê sư nện hạn chế. Đây có thể coi là thời kỳ nhạy cảm của gà, nếu đem đi xổ thì rất dễ bị thương và sau này sẽ chịu hậu quả là gà nhát.

Khi xổ gà cần lưu ý những gì?

Muốn áp dụng được phương pháp này một cách hiệu quả thì kê sư cần phải chú ý những điều này.

Những điều cần cân nhắc khi đem gà đi xổ
Những điều cần cân nhắc khi đem gà đi xổ
  • Nên hạn chế lần đi xổ. Có một sự thật rằng là đi xổ thường xuyên sẽ không khiến cho gà mạnh lên mà chỉ khiến cho nó kiệt sức. Gà đá cần phải có thời gian chăm sóc và luyện tập một cách hợp lý. Anh em sẽ có xổ từ 2 tuần một lần, rồi đến 1 tuần 1 lần hoặc 2 lần. Quá trình chậm rãi như vậy sẽ khiến cho gà thích nghi tốt hơn.
  • Đối với những con gà có hạng cân chênh dưới 300g thì không nên gắn cựa dao hoặc tốt nhất là mài luôn cựa của gà để tránh hư hại.
  • Nên dùng dụng cụ bồ chuyên dụng cho việc xổ gà để dễ dàng kiểm soát gà hơn.

Kết luận

Xổ gà là cách được nhiều người áp dụng mà vẫn không thành công. Thế nhưng chắc chắn qua bài viết này của Ae888 thì anh em có thể thực hiện thành công nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *