Vitamin B12 cho gà đá – Giúp gà sinh trưởng tốt hơn

B12 mang lại nhiều công dụng tuyệt vời

Vitamin B12 cho gà một loại thuốc giúp kích thích phát triển cho gà đá. Bởi vì lượng thức ăn mỗi ngày thường không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để gà lớn mạnh. Nên đây được biết là một loại thuốc giúp gà hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Để muốn biết rõ hơn thì hãy theo dõi hết bài viết sau.

B12 cho gà là thuốc gì?

Đây là một liều thuốc chuyên sử dụng cho gà đá. Nhiều người thường tìm đến nó bởi nó có thể giúp tăng sự kích thích trong quá trình phát triển của gà. Hơn nữa thì đây cũng được cho là một loại vitamin giúp gà tăng sức đề kháng, tăng khả năng chiến đấu. Vậy nên đây là một loại thuốc không thể thiếu nếu muốn gà chiến khỏe đẹp.

Loại thuốc giúp kích thích sự tăng trưởng của gà chọi
Loại thuốc giúp kích thích sự tăng trưởng của gà chọi

Có thể nói rằng đây là một liều thuốc cực kỳ quan trọng cho gà đá. Bởi không phải ai cũng có đủ điều kiện để tạo được môi trường sống thuận lợi cho gà. Mà nếu không may là giống gà không được chuẩn nữa thì nguy cơ mắc bệnh cực kỳ cao. Và B12 chính là giải pháp mà nhiều người đang tìm đến, loại vitamin này cung cấp một số loại axit và chất béo để nuôi lớn cơ thể. 

Xem thêm: vảy huyền trâm – Cách nhận viết gà chiến kê

Công dụng của B12 cho gà đá

Sau đây là những công dụng cụ thể của liều thuốc B12.

Hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu

B12 sẽ làm tăng lượng bạch cầu và hồng cầu ở trong máu gà. Từ đó giúp gà đề kháng và hô hấp tốt hơn. Tránh mắc các bệnh lặt vặt. Bên cạnh việc cho gà dùng khi đang nuôi thì các kê sư cũng cho gà dùng trước khi chiến đấu hoặc vào lúc nghỉ. Bởi thuốc có thể giúp gà điều chỉnh nhịp hô hấp tốt hơn, nhất là khi đang ở trong một trận đấu khốc liệt.

Cải thiện độ tập trung

Khi  dùng B12 cho gà đá, các kê sư sẽ thấy rõ được sự thay đổi của gà. Gà bắt đầu ổn định được sự tập trung, bên cạnh đó còn gia tăng được sự nhận thức. Điều này sẽ giúp các kê sư huấn luyện gà đá dễ dàng hơn và trong lúc chiến đấu cũng rất có lợi cho gà.

Hấp thụ tốt hơn

Ngoài việc tăng sự kích thích thì đây còn là loại thuốc giúp gà có cảm giác ăn ngon hơn. Từ đó lượng thức ăn hấp thụ được cũng nhiều hơn và thậm chí có thể nhiều gấp đôi gấp 3 lần là chuyện thường. Gà đá sau khi hấp thụ một lượng lớn protein như vậy trong một quãng thời gian sẽ trở lên cực kỳ lớn mạnh.

B12 mang lại nhiều công dụng tuyệt vời
B12 mang lại nhiều công dụng tuyệt vời

Hồi phục sau trận đấu

Nếu gà bị thương khá mạnh sau trận chọi gà thì B12 cũng là một loại thuốc đặc trị tuyệt vời. Bên cạnh việc sử dụng các loại đặc trị vết thương thì sử B12 cho gà sẽ giúp gà lành bệnh trong thời gian ngắn. Bởi vì thuốc giúp tăng lượng hồng cầu nên các vết thương của gà sẽ lành sớm hơn.

Cách dùng thuốc B12 cho gà chọi

Cho dù đây là một loại vitamin dành riêng cho gà chọi thì các kê sư đều không được lạm dụng bởi đây chính xác là thuốc. Dù nó tốt như thế nào mà lại cho gà dùng quá liều thì sẽ gây hỗn loạn quá trình phát triển của gà và nặng nhất là dẫn đến cái chết. Theo như các chuyên gia khuyến cáo thì anh em nên sử dụng từ 0,2 đến 0,3ml cho một lần sử dụng. Và 1 tuần chỉ nên cho gà dùng tối đa 2 lần. Còn đối với thuốc dạng viên nén thì là 1 viên cho 1 lần dùng và không được cho hơn.

Trong trường hợp sắp thi đấu thì các kê sư có thể tăng liều lượng lên gấp đôi hoặc gấp 3 trong vòng 2 tuần. Cần chú ý, không được quá lạm dụng B12 và chỉ nên dùng cho trường hợp thật sự cần thiết. Còn đối với gà đang ở thời gian nghỉ giữa trận hoặc trước khi chiến đấu thì anh em có thể cho sử dụng 0,2ml tương đương với nửa viên nén.

Những điều mà kê sư cần lưu ý khi sử dụng B12 cho gà

Theo blog đá gà, mặc dù sử dụng thuốc khiến gà khỏe mạnh hơn nhưng nó cũng đi kèm với nhiều rủi ro nhất định. Sau đây là những điều mà các bạn phải đặc biệt lưu ý.

Sử dụng B12 cần phải thật cẩn thận
Sử dụng B12 cần phải thật cẩn thận

Thời gian sử dụng

Đối với những con gà mới bắt đầu sử dụng thì anh em chỉ nên cho dùng 0,2ml cho 1 lần duy nhất trong tuần. Và hãy thực hiện ngắt quãng quá trình để cơ thể gà chọi thích nghi với nó. Tức là kê sư nên cho sử dụng một cách xen kẽ, có tuần nghỉ. Kể cả khi gà đã quen với loại thuốc này thì thỉnh thoảng bạn vẫn nên cho gà nghỉ thuốc 1 tuần. Còn sắp đi thi thì có thể tăng liều lượng trong 2 tuần trước khi thi nhưng phải dừng trong 4 ngày trước khi lên sàn đấu.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý cho gà

Dùng mỗi thuốc sẽ không khiến cho gà của bạn trở nên khỏe mạnh mà kê sư cần phải biết điều chỉnh một chế độ ăn thích hợp cho gà của mình. Lượng thức ăn nạp vào cơ thể cũng sẽ quyết định được công dụng thực của thuốc ra sao.

Kết luận

B12 là một loại thuốc có hiệu quả cao nhưng bên cạnh đó thì cũng không được quá lạm dụng. Hy vọng bài viết trên của đá gà Ae888 có thể giúp các kê sư hiểu rõ về loại vitamin B12 cho gà đá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *