Hướng Dẫn Cách Làm Cựa Gà Chuẩn Nhất Cho Anh Em Sư Kê

Chọn cựa gà vừa với đôi chân giúp chúng di chuyển thoải mái

Cách làm cựa gà trở nên thu hút nhiều kê thủ bởi đây chính là một trong số vũ khí sắc nhọn nhất của gà đá. Tuy nhiên, mỗi chiến kê cần lựa chọn loại cựa phù hợp khác nhau. Bài viết dưới đây Ae888.bet sẽ hướng dẫn cách làm cựa cho gà đá chuẩn nhất, anh em cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách làm cựa gà chuẩn nhất

Cách làm cựa cho gà đá không quá khó, trong giới kê thủ mọi người thường sử dụng loại cựa sắt để trang bị làm vũ khí cho chiến kê. Loại cựa này còn có những loại biến thể là cựa dao, cựa đinh hoặc cựa tròn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm cựa sắt cho gà chuẩn nhất, anh em đừng bỏ lỡ!

Chuẩn bị trước khi lên cựa gà chiến

Để tiến hành làm cựa gà đá một cách suôn sẻ và thuận lợi, anh em sư kê nên chuẩn bị trước một số dụng cụ thích hợp để quấn cựa. Chuẩn bị 1 cặp cựa sắt thích hợp với gà chiến của mình, mọi người nên chọn loại có lưỡi cưa bén, độ dài thích hợp với vòng chân của gà.

Cựa gà là vũ khí sắc nhọn nhất của gà đá
Cựa gà là vũ khí sắc nhọn nhất của gà đá

Ngoài ra, anh em sư kê cần chuẩn bị một cuộn băng vải. Có thể mua tại các nhà thuốc hay những địa chỉ thường cung cấp dụng cụ chơi đá gà. Cuộn băng vải tương tự như cuộn dùng để băng vết thương ở người. Mục đích là để mọi người cố định cựa trên chân gà được chắc chắn nhất.

Xem thêm: Phương Pháp Cho Gà Uống Thuốc Tránh Thai Có Tác Dụng Gì?

Tiến hành làm cựa cho gà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hết dụng cụ, anh em sư kê có thể thực hiện cách làm cựa gà trên chiến kê theo trình tự các bước như sau:

  • Bước 1: Quấn hai vòng vải lên trên và hai vòng xuống dưới cựa để định vị hơi đặt cựa. Điều này giúp xác định vị trí cựa trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
  • Bước 2:  Anh em chỉnh mũi cựa sắt đúng với chân gà. Đảm bảo mũi cựa sắt nằm thẳng với mép trong của sợi gân ở gối (đối với cựa trái) hoặc mép ngoài của sợi gân (đối với cựa phải).
  • Bước 3: Tiếp tục quấn vải thêm hai vòng lên trên và hai vòng xuống dưới cựa gà. Quấn quanh các vòng trên và dưới cựa để cựa được cố định và chắc chắn hơn.
  • Bước 4: Cho gà di chuyển và kiểm tra độ linh hoạt của gà sau khi đã lắp cựa. Đảm bảo rằng cựa không giương cao quá mức và chân gà vẫn di chuyển êm ái, đồng thời cựa sắt vẫn chắc chắn và an toàn.
Kiểm tra độ linh hoạt của gà sau khi lắp cựa
Kiểm tra độ linh hoạt của gà sau khi lắp cựa

Trong quá trình làm cựa cho gà đá, anh em sư kê cần lưu ý những điều sau:

  • Luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn để tránh gây tổn thương cho gà và bản thân.
  • Đảm bảo cựa được đặt đúng vị trí để tránh làm tổn thương gà.
  • Quấn vải mềm hoặc sử dụng đầu lọc thuốc lá để bảo vệ chân gà.
  • Tránh quấn quá nhiều để không làm gà nặng chân hoặc chặt quá khiến gà tê chân.

Bật mí bí quyết chọn loại cựa phù hợp dành cho gà chọi

Theo blog đá gà, chọn cựa phù hợp cho gà là một trong những yếu tố để quyết định kết quả của các trận đấu. Tùy vào mỗi con chiến kê khác nhau mà vũ khí chúng mang trên chân cũng sẽ khác nhau. Để chọn được loại cựa thích hợp và biết cách làm cựa gà tốt nhất cho chúng, anh em sư kê nên dựa vào những tiêu chí cơ bản sau đây.

Chọn cựa đá gà theo cân nặng

Cân nhắc cân nặng của gà chiến là yếu tố quan trọng khi chọn cựa. Những chiến kê có trọng lượng khác nhau sẽ thích hợp với các cặp cựa khác nhau, nhẹ hoặc nặng tùy theo trọng lượng và sức lực của gà.

Chọn cựa theo chiều dài đôi chân

Mỗi con gà chọi khác nhau sẽ có độ dài chân khác nhau. Chiều dài của cựa gà cũng sẽ tùy thuộc vào độ dài của chân. Anh em kê thủ hãy cân nhắc và đo đếm thật kỹ lưỡng trước khi quyết định lắp cựa cho gà.

Việc này hỗ trợ anh em chọn được những cặp cựa vừa vặn, phù hợp nhất cho chiến kê, không quá dài cũng không quá ngắn. Bởi nếu chọn cặp cựa không phù hợp với tỷ lệ chân. Điều này dễ gây vướng víu và chúng sẽ di chuyển không được thoải mái, dẫn đến dễ thua trận trước đối thủ.

Chọn cựa gà vừa với đôi chân giúp chúng di chuyển thoải mái
Chọn cựa gà vừa với đôi chân giúp chúng di chuyển thoải mái

Chọn cựa theo loại gà

Mỗi giống gà chiến khác nhau sẽ thích hợp với từng loại cựa riêng biệt, không phải giống gà nào cũng thích hợp để đeo cựa. Yêu cầu cơ bản nhất là chúng cần có khả năng di chuyển nhanh nhẹn và linh hoạt. Do đó, những loại cựa sắt thông thường sẽ không phù hợp với dòng gà đòn và gà chọi dai sức và có khả năng chiến đấu lâu dài.

Vì vậy, anh em sư kê hãy ưu tiên chọn cựa cho các giống gà có thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn để có thể tấn công và hạ gục đối phương trong tức thời. Thông thường những chiến kê được đeo cựa sắt thường dễ gây thương tích cho đối phương, nên thời lượng trận đấu diễn ra rất nhanh chóng.

Kết luận

Bài viết trên Ae888money.com đã chia sẻ đến anh em sư kê cách làm cựa gà đá chuẩn, thông dụng và dễ làm nhất. Để có một ngoại hình đẹp, sư kê nên trang bị cho gà chiến của mình một chiếc cựa thích hợp và gia tăng cơ hội chiến thắng cho gà chọi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *