Giải Mã Lý Do Gà Chọi Chân Vuông Được Giới Sư Kê Yêu Thích

Nên lựa chọn những chiến kê có chân gà khô

Gà chọi chân vuông là trường hợp khá đặc biệt trong giới đá gà. Vậy lối đá của dòng gà này có tốt không? Làm thế nào để nhận biết được gà chân vuông? Lý do dòng gà này được giới sư kê yêu thích là gì? Bài viết dưới đây Ae888.bet sẽ tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến giống gà đặc biệt này.

Gà chọi chân vuông là gì?

Gà đá chân vuông thực chất vẫn là giống gà chọi bình thường khác. Đặc điểm chân vuông là do yếu tố bẩm sinh, do gen và cũng là nhân tướng học rất bình thường trong thế giới loài gà. Con người chúng ta khi sinh ra cũng vậy, có người chân to, chân ngắn, đây là điều bình thường trong cuộc sống.

Nhiều anh em sư kê cho rằng gà chọi có chân vuông thường sở hữu lối đá tốt hơn. Điều này cũng khá đúng, tuy nhiên với gà chiến, quan trọng nhất là được huấn luyện bài bản mới có thể bất bại.

Gà đá chân vuông có thể do yếu tố bẩm sinh
Gà đá chân vuông có thể do yếu tố bẩm sinh

Tại sao chân gà lại vuông?

Như đã chia sẻ gà chọi có chân vuông thường do bẩm sinh, do được di truyền từ bố mẹ. Trong 100 con sinh ra sẽ có con chân tròn, chân vuông và chân tam giác,… Đây là yếu tố tự nhiên góp phần tạo nên sự đa dạng cho giống gà.

Chúng ta không thể nào tạo hình hay uốn nắn chân của gà để chúng có chân vuông. Đối với những chiến kê chân vuông thường sẽ có độ săn chắc, lối ra đòn mạnh mẽ khiến đối thủ phải khiếp sợ. Bởi vậy mà hiện nay rất nhiều anh em sư kê muốn sở hữu chúng để huấn luyện thành một chiến kê bất khả chiến bại.

Cách nhận biết gà đá chân vuông

Gà đá chân vuông rất dễ quan sát bằng mắt thường, mọi người chỉ cần quan sát kỹ và sờ để cảm nhận được gà có phải chân vuông không? Anh em có thể liên tưởng chân hình vuông của gà đá giống như hình gậy vuông. Một khi sở hữu đôi chân này, tỷ lệ gây sát thương trong các trận đá gà chắc chắn sẽ cao hơn bình thường.

Dưới đây là một vài cách để mọi người có thể nhận biết gà chiến có chân vuông đơn giản nhất:

Kích thước phù hợp

Đầu tiên để lựa chọn được gà chọi chân vuông, anh em sư kê cần xem về kích thước bên ngoài. Hình dáng của chân không được quá nhỏ hoặc quá to. Nên chú ý quan sát lúc gà đứng yên để có nhận biết được kích thước có phù hợp hay không. Kích thước chân phải vừa đủ mới có tác dụng cao trong thi đấu.

Nhận biết gà chân vuông qua kích thước
Nhận biết gà chân vuông qua kích thước

Tính cân đối

Đối với những con gà chọi có chân vuông cần đảm bảo về tính cân đối và hợp mắt. Gà chọi sở hữu chân vuông nhưng bị dị tật hoặc cao “lêu nghêu”, chỉ nhìn bằng mắt thường thôi đã thấy không ổn chứ đừng nói gì đến khi tham gia thi đấu.

Xem thêm: Gà bị soi bội – Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Cách lựa chọn gà chân vuông

Để có thể lựa chọn được những chiến kê chân vuông đẹp, anh em sư kê cần dựa vào những yếu tố dưới đây:

Vảy gà

Đây là yếu tố lựa chọn gà chân vuông từ khi còn nhỏ, tuy nhiên không phải người nào cũng có khả năng để nhận biết được các loại vảy khác biệt. Theo các tay chơi gà chuyên nghiệp, nhưng loại vảy gà như vảy đại giáp hay vảy vấn cán,… là những lựa chọn hàng đầu. Đây là dấu hiệu của 1 chiến kê thực thụ trong tương lai.

Màu chân

Đây cũng là một trong những đặc điểm để lựa chọn gà chọi chân vuông. Anh em nên lựa chọn những gà chiến có chân màu xanh, vàng hoặc trắng. Những chiến kê chân chì thường không được đánh giá cao, anh em nên tránh. Nếu phát hiện được những gà đá có màu chân trắng đen anh em nên lựa chọn nhanh chóng. Bởi đây là giống gà được xếp vào danh sách 33 loại thần kê.

Màu lông

Ông cha ta từ xưa có câu “Gà ô chân trắng mỏ vàng – đánh đâu thắng đó được gọi là thần kê, Gà ô chân trắng mẹ có mắng cũng mua”. Lựa chọn đầu tiên là những chú gà ô, tiếp theo sẽ đến gà xám, gà tía và gà mơ,… để tăng cơ hội chiến thắng.

Chân khô

Khi lựa chọn chân gà anh em sư kê nên lựa chọn chân gà khô. Với những chú gà có đôi chân ướt thì không nên lựa chọn. Đây là kinh nghiệm quý báu mà nhiều sư kê trong nghề lâu năm đúc kết ra được.

Nên lựa chọn những chiến kê có chân gà khô
Nên lựa chọn những chiến kê có chân gà khô

Chân sâu đo vảy dép cánh đôi

Chỉ cần xét mỗi yếu tố này những chú gà đã được xếp vào thần kê. Nếu như anh em sư kê nào còn sở hữu được đôi chân gà vuông nữa thì đây là sự may mắn đáng quý. Đôi chân sâu đo cong được người ta ví như con sâu, vảy dép là chiếc vảy bên dưới chân gà. Cánh đôi là 1 khoảng từ 3 đến 4 cm ở phía đầu cánh gà. Chúng có thể hạ gục đối thủ chỉ trong 1 chiêu bằng đòn độc.

Giải mã gà chân vuông vảy rồng được giới sư kê săn đón

Gà chân vuông vảy rồng là những chiến kê được sư kê chuyên nghiệp đánh giá hay. Với hình dáng tiềm ẩn những cú ra đòn tấn công với lực đá mạnh kết hợp thêm vảy rồng đẹp mắt rất hiếm được nhiều người yêu thích và săn đón.  Vậy tại sao gà chọi chân vuông vảy rồng lại được săn đón như vậy? Hãy phân tích cùng Ae888.bet để tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé.

Lối đá hay 

Theo blog đá gà, nếu chỉ được mỗi vẻ bề ngoài đẹp thôi thì chưa đủ, nếu chỉ vậy thì chỉ có những người yêu thích gà cảnh làm kiểng mới lựa chọn. Tuy nhiên gà đá chân vuông lại có lối đá hay. Tùy vào từng dòng gà mà chúng sẽ có những lối đá khác nhau và có thể đổi đòn theo lối đá của đối thủ.

Gà chiến chân vuông sở hữu lối đá hay
Gà chiến chân vuông sở hữu lối đá hay

Vì vậy mà dòng gà chọi thông minh này thường không có nhiều, thông thường thì trong trăm con may mắn mới có một vài con chất lượng. Đặc biệt là những chiến kê chuyên đá đòn hiểm, luôn tấn công vào những bộ phận quan trọng của gà.

Lực đá mạnh 

Gà chiến chân vuông có lực đá mạnh và tốt hơn so với gà đá thông thường. Chúng có điểm xuất phát từ khi còn là gà tơ đã có lực đá ổn hơn những dòng gà khác. Khi anh em sư kê kết hợp với những bài tập và cách chăm sóc hợp lý thì lực đá của chúng sẽ tăng lên nhiều lần. 

Sức sát thương 

Gà đá chân vuông có thêm vảy rồng như được trang bị thêm một món vũ khí lợi hại tăng thêm lực sát thương. Hệ thống vảy rồng cứng và sắc giúp gà tăng thêm lực lực sát thương. 

Kết luận

Gà chọi chân vuông là loại chân gà tương đối hiếm, vì vậy nên anh em sư kê cần phải nắm bắt ngay cho mình cơ hội mỗi khi may mắn gặp được chiến kê này. Ae888.bet chúc anh em lựa chọn được cho mình chiến kê chân vuông như ý. Nếu như anh em còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận phía dưới để được độ ngũ hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *