Gà Quý Phi – Những Lợi Ích, Cách Nuôi Và Giá Cả Hiện Nay

Gà Quý Phi được xem là gà quý trên thị trường

Gà Quý Phi vốn được xem là một trong những giống gà quý hiếm bởi nhiều lợi ích nó mang lại cho người nuôi gà. Trong bài viết dưới đây, Ae888 sẽ lý giải những nguyên nhân khiến giống gà này được ưa chuộng hiện nay, hướng dẫn anh em cách nuôi cụ thể, cũng như giá cả trung bình của nó trên thị trường.

Gà Quý Phi là gì?

Gà Quý Phi là một giống gà đặc biệt và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Giống gà này nổi bật bởi bộ lông đẹp, và tốc độ phát triển nhanh, cho sản lượng trứng cao. Vì vậy, nó được nhiều người nuôi để làm cảnh hoặc lấy trứng.

Gà Quý Phi được xem là gà quý trên thị trường
Gà Quý Phi được xem là gà quý trên thị trường

Xem thêm: Gà Cuban Là Giống Gà Gì? Tổng Hợp Đặc Điểm Nhận Dạng

Tại sao gà Quý Phi lại được yêu thích? 

Với khá nhiều đặc điểm nổi trội, gà Quý Phi nhanh chóng được yêu thích và ưa chuộng, không chỉ với những người nuôi gà, mà đến các tay sư kê cũng không loại lệ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về giống gà này, dưới đây là những lý do giúp giống gà này được nhân giống rộng rãi ở nhiều nơi.

Được nuôi để làm cảnh 

Gà Quý Phi được nuôi không chỉ để lấy trứng và thịt như các loại gà khác, mà còn để làm cảnh. Với bộ lông đẹp và thu hút với sắc màu nổi bật, giống gà này có thể trở thành một điểm nhấn trong không gian sống của chủ nhân. Bên cạnh đó, nó cũng được ưa chuộng bởi sự hiếu khách và trung thành, xứng đáng trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời.

Tốc độ phát triển nhanh

Tốc độ phát triển nhanh của gà Quý Phi là một trong những lợi thế của giống gà này. Thời gian nuôi gà trung bình từ 4 đến 5 tháng, trong đó gà cái có thể đẻ trứng từ tháng thứ 4. Với kích thước lớn hơn so với những giống gà thông thường, một con gà khi trưởng thành có thể đạt được chiều cao trung bình khoảng 50cm và trọng lượng nặng khoảng 3-4kg. Đây không phải là một con số nhỏ, có thể nói là khá nhỉnh hơn so với các loại khác cùng mức giá.

Sản lượng trứng cao 

Về cơ bản, gà Quý Phi có sản lượng trứng khá tốt. Trung bình một con gà có thể đẻ được khoảng 150 đến 200 quả trứng mỗi năm. Nhưng để đạt được con số này, người nuôi gà cũng phải lưu ý đến rất nhiều khía cạnh về chuồng trại, chế độ chăm sóc cũng như chế độ ăn uống hằng ngày.

Gà Quý Phi được yêu thích nhờ nhiều lợi ích mang lại
Gà Quý Phi được yêu thích nhờ nhiều lợi ích mang lại

Cách nuôi giống gà Quý Phi hiệu quả

Như bạn có thể thấy, giống gà này được ưa chuộng không chỉ về vẻ ngoài nổi bật, mà còn mang lại khá nhiều lợi ích kinh tế cho người sở hữu. Tuy nhiên, để đạt được nguồn lợi nhuận tiệm năng từ giống gà này, người nuôi cũng cần phải lưu ý khá nhiều mặt, cũng như đầu tư nghiêm túc hơn từ đầu vào.

Khâu chọn giống cẩn thận

Để có được lứa gà tốt, chắc khỏe đương nhiên không thể thiếu việc kỹ càng trong khâu chọn giống đầu vào. Trước khi bắt đầu nuôi gà Quý Phi, người nuôi cần phải chọn giống cẩn thận để đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong việc nuôi trồng. Bạn nên tìm hiểu kỹ các nhà cung cấp giống gà uy tín và đảm bảo hạn chế được vấn đề về bệnh lý ở gà.

Xây dựng chuồng trại khoa học 

Muốn gà Quý Phi được phát triển trong môi trường tốt nhất, người nuôi cần xây dựng chuồng trại khoa học và đảm bảo điều kiện sống thoải mái, an toàn cho gà. Chuồng trại cần được thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp sao cho đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, độ sáng và thông thoáng phù hợp với yêu cầu của giống gà này.

Chế độ thức ăn tiêu chuẩn 

Tùy theo đặc điểm của mỗi loại gà cũng như mục đích chăn nuôi mà người nuôi có thể thiết kế các chế độ ăn và thực đơn khác nhau. Tuy nhiên, người nuôi cần chọn thức ăn phù hợp, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe của gà. Đặc biệt, ở mỗi giai đoạn phát triển, gà cũng sẽ cần một chế độ thức ăn khác nhau.

Khi nuôi gà Quý Phi cũng cần chú ý nhiều khía cạnh
Khi nuôi gà Quý Phi cũng cần chú ý nhiều khía cạnh

Có phương pháp phòng bệnh hiệu quả

Với điều kiện môi trường hiện nay, dịch bệnh là điều không thể tránh khỏi với những người chăn nuôi gia súc gia cầm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn các rủi ro này từ đầu nhờ việc lưu ý tiêm vacxin đầy đủ cũng như đảm bảo các phương pháp phòng bệnh hiệu quả. Nhờ đó, gà luôn được đảm bảo sức khỏe và giảm thiểu các rủi ro trong quá trình nuôi.

Giá gà Quý Phi hiện nay là bao nhiêu?

Theo giá thị trường hiện nay, giá gà Quý Phi hiện nay thường dao động từ 600,000 VNĐ đến 1,500,000 VND tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, và chất lượng của từng con. Tuy nhiên, giá cả cũng có thể khác nhau ở từng địa điểm và thời điểm khác nhau. Thông thường, giá gà sẽ tăng vào các dịp cao điểm hoặc Lễ Tết. Tuy nhiên, khi bạn tìm đúng địa chỉ mua, và mua với số lượng lớn, thì giá thành của loại gà này sẽ hợp lý hơn.

Giá gà thường dao động từ 600,000 VNĐ đến 1,500,000 VNĐ
Giá gà thường dao động từ 600,000 VNĐ đến 1,500,000 VNĐ

Tổng kết

Qua bài viết trên, Ae888 đã mang đến cho bạn các thông tin chi tiết về giống gà Quý Phi cũng như các lợi ích nó mang lại, cách nuôi gà cũng như giá thành hiện tại của chúng trên thị trường. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các giống gà khác, đừng quên tham khảo tại nhà cái nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *