Sử dụng thuốc tăng trưởng cho gà? Liệu có nên hay không?

Hướng dẫn dùng thuốc tăng trưởng ở gà

Hiện nay, để gà có thể phát triển khỏe mạnh và đạt được năng suất cao, đã không có ít gia đình sử dụng thuốc tăng trưởng cho gà. Liệu phương pháp này có nên hay không? Hãy cùng AE88 tìm hiểu thêm về phương pháp này thông qua bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng thuốc tăng trưởng cho gà?

Đây hẳn sẽ là câu hỏi mà tất cả các anh em đều thắc mắc liên quan đến việc muốn chú gà mình nuôi được khỏe mạnh và đạt năng suất. Trên thực tế, việc sử dụng thuốc tăng trưởng cho các chú gà có hại hay lợi hãy cùng xem qua dưới đây: 

Liệu có nên dùng thuốc tăng trưởng ở gà hay không?
Liệu có nên dùng thuốc tăng trưởng ở gà hay không?

Công dụng của thuốc tăng trưởng cho gà

Với nhu cầu thiết yếu hiện nay, không quá khó khăn để anh em có thể mua được thuốc tăng trưởng cho những chú gà của mình. Mặc dù không hoàn toàn được khuyến cáo nhưng không thể phủ nhận những công dụng của thuốc tăng trưởng đem lại cho gà:

  • Thúc đẩy quá trình tăng trưởng của gà diễn ra nhanh chóng hơn, gà được tăng cân, khỏe mạnh và cho năng suất tốt hơn so với bình thường.
  • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho gà, giúp các chú gà của chúng ta có đầy đủ chất dinh dưỡng. 

Nếu như gà nuôi của anh em gặp các tình trạng yếu còi, anh em có thể suy nghĩ đến việc dùng thuốc để giúp ích cho chú gà của mình.

Tác hại khi sử dụng thuốc tăng trưởng sai cách

Bên cạnh những công dụng ưu việt của phương pháp này, cũng khó có thể nào tránh khỏi những tác hại không mong muốn nếu như anh em không sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số tác hại có thể xảy ra với chú gà của bạn: 

  • Nếu thúc ép quá mức sẽ làm giảm chất lượng thịt của gà, không còn được nguyên so với gà phát triển bình thường nữa.
  • Gây hại cho sức khỏe người khi ăn phải gà sử dụng quá nhiều thuốc tăng trưởng, gây rối loạn nội tiết,…

Vậy nên, anh em khi sử dụng thuốc tăng trưởng cho các chú gà cần hết sức lưu ý liều lượng, tránh gây ra những tình trạng không mong muốn như ở trên.

Cách sử dụng thuốc tăng trưởng cho gà đúng cách

Để tránh gây ra những tác hại không mong muốn do sử dụng thuốc sai cách, anh em có thể xem qua một số lưu ý cần thiết dưới đây:

Hướng dẫn dùng thuốc tăng trưởng ở gà
Hướng dẫn dùng thuốc tăng trưởng ở gà

Đúng thuốc

Sử dụng đúng thuốc là điều mà anh em cần chú ý đầu tiên. Khi mua thuốc, sẽ có một số loại thuốc có tên gọi giống nhau nếu anh em mua nhầm thuốc và sử dụng cho gà sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hoặc thậm chí gây nên tác dụng hụ.

Sử dụng thuốc đúng thời gian

Anh em chú ý sử dụng thuốc đúng thời gian như trong hướng dẫn. Bởi phần lớn các loại thuốc cần có thời gian để gà hấp thụ và tiêu hóa, nếu sử dụng thời gian không hợp lý sẽ chẳng có tác dụng gì.

Sử dụng đúng liều lượng

Một trong những lưu ý cực kỳ quan trọng khi sử dụng thuốc tăng trưởng cho gà. Nếu anh em cho sai liều lượng hoặc quá nhiều không chỉ không có tác dụng mà khiến gà bị tác dụng phụ, gây ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng gà.

Đúng liệu trình

Thông thường, khi muốn thúc đẩy sự tăng trưởng của gà cần có một liệu trình hợp lý và chặt chẽ. Liệu trình này cần được tuân theo đúng quy tắc để đảm bảo gà đang được phát triển theo đúng mong muốn của anh em.

Vậy nên, hãy chú ý cho gà ăn uống đúng giờ sử dụng thuốc đúng liều để gà có thể đạt được như mong muốn của anh em nhé!

Xem thêm: Vì sao gà ỉa phân trắng? Cách khắc phục bệnh nhanh chóng

6 loại thuốc tăng trưởng cho gà hiệu quả được sử dụng nhiều nhất

Dưới đây sẽ là 6 loại thuốc dùng tăng trưởng cho gà đã được nghiên cứu và kiểm định rõ ràng. Anh em nào đang muốn áp dụng phương pháp này nhằm tăng năng suất ở gà có thể thử qua:

Top các loại thuốc giúp gà tăng trưởng nhanh
Top các loại thuốc giúp gà tăng trưởng nhanh

Thuốc tăng trưởng Mix – Chicken

Đây được xem là một trong những loại thuốc được các trại nuôi sử dụng bởi nó kích thích gà ăn uống nhiều hơn. Bên cạnh đó còn hỗ trợ đề kháng và đảm bảo dinh dưỡng giúp gà nhanh chóng phát triển hơn.

Thuốc tăng trọng “Tăng Tốc Chicken”’

Với loại thuốc này gà sẽ được bổ sung các dưỡng chất còn thiếu, giúp gà ăn nhiều và tiêu hóa tốt hơn. Nhờ đó quá trình tăng trưởng cũng diễn ra nhanh chóng. Nếu anh em nào đang trong giai đoạn vỗ béo cho gà có thể ưu tiên dùng loại thuốc này.

Ginseng 102

Loại thuốc tăng trưởng cho gà này có thể giúp cung cấp dưỡng chất, kích thích tăng thể trọng, mọc lông và tránh gây ra các bệnh vặt ở gà. Sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp gà được phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng, tránh được các tình trạng stress.

Các loại thuốc tăng trưởng dành cho gà
Các loại thuốc tăng trưởng dành cho gà

B.complex Vitc – Bacillus

Theo blog đá gà, với ưu điểm gia cả phải chăng, chắc hẳn đây sẽ là loại thuốc anh em cần cho giai đoạn thúc gà tăng trưởng. Khi sử dụng thuốc, gà sẽ được phát triển một cách ổn định và nhanh chóng hơn rất nhiều, ăn uống và tiêu hóa diễn ra đều đặn.

B100 – Thuốc tăng trưởng cho gà giai đoạn xuất chuồng

Nếu gà của anh em đang trong giai đoạn xuất chuồng, anh em hoàn toàn có thể thúc cho gà bằng loại thuốc này. Gà sẽ nhanh chóng phát triển, đạt được các tiêu chí mong muốn của anh em. Bên cạnh đó, gia tăng năng suất giúp anh em thu nhiều lợi nhuận hơn.

Sữa Megacid L+

Sản phẩm có khả năng kích thích các hoạt chất có lợi, cung cấp chất dinh dưỡng cho gà một cách đầy đủ và giúp chú gà khỏe mạnh hơn. Nếu nhắc đến các loại thuốc dùng để tăng trưởng cho gà thì đây chính là một thành phần không thể thiếu.

Giải pháp thay thế thuốc tăng trưởng cho gà

Việc dùng thuốc giúp kích thích sự tăng trưởng ở gà chưa hẳn là giải pháp duy nhất, anh em nào muốn chú gà của mình được phát triển nhanh chóng mà không cần dùng đến thuốc có thể tham khảo thêm một số cách sau:

  • Nâng cao chất lượng thức ăn của gà, thay vì chỉ cho gà ăn những thức ăn cần thiết anh em có thể bổ sung vào một số chất tanh, rất tốt cho quá trình phát triển của gà.
  • Bố trí mật độ chăn nuôi phù hợp, diện tích không cần quá rộng nhưng đủ để gà cảm thấy thoải mái và giảm các bệnh không mong muốn.
  • Phòng bệnh và giữ cho môi trường sống của gà sạch sẽ. Một khi gà mắc bệnh sẽ giảm sút cân nặng lẫn chất lượng thịt, anh em cần lưu ý điều này.

Ngoài ra, khi nuôi gà và muốn gà đạt năng suất anh em có thể chọn những giống gà ưu việt. Khả năng phát triển của những giống gà này sẽ tốt hơn so với thông thường.

Kết luận:

Bài viết vừa rồi đã của đá gà Ae888 giới thiệu tới anh em các loại thuốc tăng trưởng cho gà. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho những anh em đang quan tâm chủ đề này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *