Phương Pháp Cho Gà Uống Thuốc Tránh Thai Có Tác Dụng Gì?

Dùng thuốc tránh thai cho gà uống giúp phòng một số loại bệnh

Phương pháp cho gà uống thuốc tránh thai được nhiều người sử dụng trong các quy mô nuôi gà. Tuy nhiên mọi người cần nắm rõ lợi ích của chúng như thế nào để hạn chế tình trạng xấu xảy ra. Dưới đây ae888money.com sẽ tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến phương pháp này, cùng theo dõi bài viết nhé!

Lý do nên cho gà uống thuốc tránh thai

Hiện nay trên các diễn đàn nuôi gà truyền tai nhau nên cho gà chọi uống thuốc tránh thai. Thực tế có khá nhiều anh em sư kê đã thử nghiệm và chia sẻ lại thì thuốc tránh thai giúp gà phòng được một số bệnh. Cụ thể như bệnh về đường hô hấp như CRD, hen suyễn,..Từ đó giảm được tỷ lệ tử vong ở gà. Tuy nhiên mọi người cũng nên tìm hiểu thông tin kỹ trước khi sử dụng cho đàn gà của mình.

Dùng thuốc tránh thai cho gà uống giúp phòng một số loại bệnh
Dùng thuốc tránh thai cho gà uống giúp phòng một số loại bệnh

Xem thêm: Mách Sư Kê Cách Xây Chuồng Gà Chọi Đơn Giản Hợp Lý Nhất

Tác dụng của việc cho gà đá uống thuốc tránh thai

Có thể thấy việc cho gà uống thuốc tránh thai chưa được khoa học công nhận và khuyên dùng. Tuy nhiên theo truyền miệng từ nhiều sư kê, thuốc tránh thai có tác dụng đối với gà phải kể đến như:

Phòng ngừa bệnh

Một số sư kê thường cho gà chọi uống thuốc tránh thai ở giai đoạn còn nhỏ để đem lại hiệu quả cao. Chúng có thể giúp phòng tránh một số loại bệnh. Trong thuốc tránh thai có chứa nhiều hợp chất Spiramycin và Trimethoprim giúp gà điều trị căn bệnh CDR. Ngoài ra còn giúp ngăn chặn được các bệnh truyền nhiễm thường gặp ở gà thông qua đường hô hấp khi nuôi.

Giúp gà phát triển tốt

Việc sử dụng thuốc tránh thai với liều lượng hợp lý giúp thể trạng và sức khỏe được phát triển toàn diện. Gà chiến sẽ tăng cân, dẻo dai và có thể lực tốt hơn.

Uống thuốc tránh thai giúp gà phát triển tốt hơn
Uống thuốc tránh thai giúp gà phát triển tốt hơn

Tung đòn hiểm

Khi sử dụng thuốc tránh thai giúp gà đá tung ra nhiều cú đá đánh đầy uy lực. Chính vì vậy, nhiều sư kê thường cho gà gà uống thuốc tránh thai để giúp chúng có thể lực tốt hơn khi đi thi đấu. Thông thường tại các trường gà, các chiến kê tại đây cũng được cho thuốc tránh thai thường xuyên.

Thời điểm thích hợp cho gà chọi uống thuốc tránh thai

Để gà được phát triển toàn diện hơn, mọi người cần xem xét cẩn thận về nhiều yếu tố như dinh dưỡng, nhiệt độ và môi trường sống. Sử dụng thuốc tránh thai cho chiến kê uống như một biện pháp phòng ngừa các loại bệnh hiệu quả.

Anh em có thể sử dụng cho gà còn nhỏ từ 3 – 4 tuần tuổi. Đồng thời cũng có thể cho gà uống thuốc vào giai đoạn trưởng thành để giúp chúng nâng cao sức khỏe và tinh thần khi tham gia thi đấu. Nên cho gà uống thuốc vào buổi sáng khi chúng mới ngủ dậy để hấp thụ được tối đa tác dụng của thuốc. Hạn chế việc cho gà uống khi vào buổi tối khi chúng sắp lên chuồng ngủ.

Có nên sử dụng thuốc tránh thai cho gà uống không?

Thực tế đây là kinh nghiệm được truyền tai và chưa được chuyên gia nào công nhận. Chính vì vậy khi mọi người cho gà uống thuốc tránh thai cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho gà. Đối với chiến kê chúng cũng có thể giảm đi độ sung mãn, sức khỏe và khả năng ra trận, gà mái thì có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. 

Cân nhắc khi dùng thuốc tránh thai cho gà uống
Cân nhắc khi dùng thuốc tránh thai cho gà uống

Vì thế khi sử dụng mọi người cần lưu ý, với gà mái trước khi đẻ lứa đầu thì không nên cho uống thuốc tránh thai. Với gà trống thì anh em có thể sử dụng, nhưng cần thử nghiệm trên 1 vài con để theo dõi tình hình. Nếu thấy phù hợp và có hiệu quả thì có thể dùng cho đàn gà của mình.

Cách chăm sóc gà hiệu quả đạt chuẩn

Theo blog đá gà, để đàn gà của mình được phát triển khỏe mạnh nhất, mọi người cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Chuồng trại

Để thực hiện theo mô hình nuôi gà thành công, người nuôi cần có chuồng trại chất lượng, đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Làm chuồng nuôi nơi thoáng gió, khô ráo, tránh hướng gió vào mùa mưa.
  • Nền chuồng nên được lót bằng trấu, rơm và thay thường xuyên.
  • Chuồng gà cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, khử trùng thường xuyên.

Mọi người cần lưu ý, trước khi tiến hành nuôi lứa gà tiếp theo. Cần vệ sinh, sát trùng chuồng trại và khu vực nuôi trước khoảng 1 tuần.

Thức ăn

Việc chăn nuôi có thành công hay không thì thức ăn cũng đóng vai trò rất quan trọng. Mọi người cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho gà để gà phát triển tốt nhất.

Nên chọn thức ăn chăn nuôi từ các hãng nổi tiếng trên thị trường kết hợp với thực phẩm hữu cơ như ngô, lúa, sắn, củ quả, rau xanh… cho gà để nâng cao chất lượng thịt.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng để gà phát triển tốt
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng để gà phát triển tốt

Phòng bệnh cho gà

Ngoài những yếu tố trên, việc phòng tránh bệnh cho đàn gà là yếu tố mọi người cần đặc biệt quan tâm. Bởi nếu phòng ngừa không tốt, nhà nông có thể trắng tay trước dịch bệnh. Vì thế, mọi người nên thực hiện tiêm phòng đầy đủ định kỳ theo lời khuyên mà các chuyên gia đưa ra.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai cho gà

Sau khi mọi người đã tìm hiểu kỹ những thông tin trên. Nếu quyết định cho gà uống thuốc tránh có thai cần lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Theo dõi đánh giá kết quả: Bà con nên theo dõi và đánh giá kết quả khi cho gà uống xem chúng có thật sự hiệu quả hay không? Từ đó phân chia liều lượng thích hợp để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.
  • Không dùng cho gà lấy thịt: Trong chăn nuôi nên xác định sử dụng thuốc tránh thai cho gà uống chỉ để chúng đi thi đấu không nên sử dụng cho đàn gà nuôi lấy thịt. Bởi khi người tiêu dùng dùng thịt của những con gà này sẽ chứa nhiều nguy cơ tổn dư của thuốc gây ảnh hưởng đến con người
  • Chú ý kỹ các loại thuốc: Trước khi áp dụng phương pháp cho gà uống thuốc tránh thai , mọi người nên tìm hiểu kỹ có phải đây là thuốc thú ý thường sử dụng không?

Kết luận

Qua bài viết trên Ae888 đã tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến phương pháp cho gà uống thuốc tránh thai. Hy vọng qua với những chia sẻ trên trên bà con sẽ có thêm nhiều kiến thức trong quá trình chăn nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *