Người mệnh thổ hợp số nào – Bật mí thú vị dành cho bạn

Các bạn đã biết mệnh thổ hợp số nào chưa?   

Mệnh thổ hợp số nào, ý nghĩa điều đó ra sao là thắc mắc của khá nhiều người. Vậy thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của ae888.bet để được giải đáp chi tiết nhé.  

Tổng quan về người mệnh Thổ

Mệnh thổ phần lớn đều là những người hiền lành và thông minh. Họ rất chăm chỉ và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác, nên được nhiều người quý mến. Nhưng với bản tính tỉ mỉ của mình, đôi khi người mệnh Thổ hơi cứng nhắc, không dám thử sức ngoài vùng an toàn của bản thân.   

Các bạn đã biết mệnh thổ hợp số nào chưa?   
Các bạn đã biết mệnh thổ hợp số nào chưa?

Sinh năm nào thì thuộc mệnh Thổ?

Với người mệnh Thổ, các năm sinh tương ứng gồm có: 1938, 1998, 1961, 2021, 1990, 1930, 1939, 1999, 1931, 1946, 2006, 1969, 2029, 1947, 2007, 1976, 2036, 1960, 1968, 2028, 1991, 2020, 1977 và 2037.  

Tính cách của người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là kiểu người rất cầu tiến, chăm chỉ trong công việc. Thổ tượng trưng cho đất, thuộc hành âm nên những người mệnh này rất thích cuộc sống an yên, thanh bình.    

Đặc trưng của người mệnh Thổ là cử chỉ khá thong thả, phản ứng chậm rãi và không nhạy cảm. Họ có nhiều tính cách tốt đẹp mà không phải bản mệnh nào cũng có được như:    

  • Trung thành, đáng tin và biết giữ chữ tín nên rất được mọi người yêu mến, tôn trọng. 
  • Tính cách cẩn thận, bình tĩnh và khả năng sắp xếp, tổ chức tốt.
  • Hiểu rõ lợi thế và phát huy khả năng của bản thân. 
  • Cầu toàn, yêu thích sự ổn định, lạc quan và thường gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ có nhược điểm là thiếu sự quyết liệt, táo bạo khi xây dựng sự nghiệp lớn. Để phát huy những điểm mạnh cũng như cải thiện điểm yếu, người mệnh Thổ ngoài việc tự rèn luyện thì cũng nên ứng dụng phong thủy hợp tuổi để gia tăng tài lộc và may mắn. Đặc biệt họ hợp với các màu sắc như trắng, vàng nhất.   

Xem thêm: Mệnh Mộc Hợp Số Nào? Đâu Là Con Số May Mắn Tài Lộc

Số hợp mệnh Thổ là số nào?

Mệnh Thổ tượng trưng cho nguyên tố Đất. Xét về quy luật ngũ hành sinh khắc thì những con số hợp mệnh Thổ phải thuộc ngũ hành tương trợ (Thổ) hay ngũ hành tương sinh (Hỏa). Trong các số tự nhiên thì số thuộc ngũ hành Thổ gồm số 0, số 2, số 5 và số 8. Số thuộc ngũ hành Hỏa là số 9 (tốt nhất cho người mệnh Thổ).   

Trong các số phong thủy hợp mệnh thổ này, còn chia ra số âm và số dương. Trong đó số âm là 2 và 8; số dương là 5 và 9. Đồng thời, mỗi con số may mắn sẽ mang  một ý nghĩa tương ứng khác nhau.    

Mệnh thổ hợp số nào để may mắn và thu hút nhiều tài lộc hơn?
Mệnh thổ hợp số nào để may mắn và thu hút nhiều tài lộc hơn?

Số khắc với người mệnh Thổ

Bên cạnh việc chú ý đến những con số may mắn đem lại tài lộc, bạn cũng nên cân nhắc những yếu tố tương khắc. Theo ngũ hành, Thổ khắc mệnh Mộc, Thổ sinh Hỏa và Kim. Do đó, bạn nên tránh những con số thuộc hành Mộc như 1, 3 và 4. Do những con số này vừa không mang tới may mắn cho bạn mà còn có thể khiến bạn bị hao tài, tốn của hoặc gặp vận rủi.   

Nhìn chung, bạn cần chú ý chọn số không những hợp mệnh mà còn phải dựa theo ngũ hành tương sinh, tương khắc. Mệnh Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim là điều bạn nên ghi nhớ và chọn số phù hợp, làm gia tăng thêm may mắn cho bản thân. 

Ý nghĩa từng con số hợp với người mệnh Thổ như thế nào? 

Những con số may mắn của người mệnh thổ sẽ chứa đựng những ý nghĩa khác nhau như sau:  

  • Số 0: là con số sự khởi đầu nếu đi kèm với số 1. Khi nó đi kèm với số 9 thì mang nghĩa là tay không làm nên sự trường tồn. Các bạn cũng có thể chọn số kép bắt đầu là 01 hoặc 09 đều rất hợp mệnh Thổ.     
  • Số 2: mọi người quan niệm rằng số 2 khi đọc chệch âm đi sẽ là “mãi” mang ý nghĩa lâu dài và kéo dài mãi mãi theo thời gian. 
  • Số 5: đây là con số của ngũ phúc mang ý nghĩa về phúc, lộc, thọ, về phú và về quý trong phong thủy. Đó chính là những yếu tố may mắn mà bất kỳ người mệnh Thổ nào cũng cần có.   
  • Số 8: là con số thuộc hành âm, đọc là “phát” mang theo ý nghĩa phát tài phát lộc, phát đạt. Chính vì thế, nó được xuất hiện nhiều trong những cặp số may mắn như: 68 (lộc phát), 86 (phát lộc) hay 88 (sự may mắn nhân đôi) được rất nhiều người ưa chuộng.  
  • Số 9: được coi là con số tượng trưng cho sự thống trị, quyền lực và có âm đọc là “cửu”. Mang ý nghĩa là sự trường cửu, mãi mãi trường tồn và bền lâu theo thời gian.  
Mệnh thổ hợp số nào có từng ý nghĩa sâu sắc riêng 
Mệnh thổ hợp số nào có từng ý nghĩa sâu sắc riêng

 

Tổng kết

Mong rằng những thông tin trên đây của trang web Ae888 sẽ giúp các bạn mệnh Thổ biết được mệnh thổ hợp số nào. Giúp bạn có sự chọn lựa đúng đắn, công việc cũng như cuộc sống trở nên may mắn và thành công hơn nữa nhé!   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *