Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết Về Vảy Gà Khai Hậu

Cách nhận biết vảy gà dạng khai hậu

Vảy gà khai hậu thực chất thuộc top những loại vảy gà xấu bị nhiều người tránh xa. Nó đứng cùng với các loại vảy gà xấu khác như vảy tứ hoành khai, vảy khai tiền, vảy chậu to củ lớn,… Vậy vì sao vảy gà loại này được coi là xấu, không phải điềm tốt về một chú chiến kê chất lượng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết vì sao vảy gà kiểu khai hậu mang ý nghĩa xấu đến vậy. 

Vảy gà khai hậu là gì?

Vảy gà dạng khai hậu hình dạng ra sao
Vảy gà dạng khai hậu hình dạng ra sao

Nếu bạn không biết thuật ngữ vảy gà khai hậu là gì thì chắc chắn bạn là người mới nhập môn đá gà. Vì vảy gà dạng khai hậu là một từ ngữ quen thuộc trong giới. Vảy gà dạng này để chỉ các lớp vảy da của gà Khai Hậu, vảy thường nằm bên dưới ngay sau phần đầu gối của gà. Đây là vị trí dễ dàng tìm thấy vảy dạng khai hậu nhất.

Ý nghĩa của vảy gà Khai Hậu

Vậy ý nghĩa của vảy của gà khai hậu là gì? Đây thực ra là kinh nghiệm dân gian mà nhiều anh em chơi gà đá truyền lại. Họ nói rằng những con gà có vảy dạng này có lực đá không mạnh và thường không phải là các chiến kê chất lượng. 

Gà Khai Hậu cũng không phải là gà tốt, chúng thường ù lì, chậm chạp, lối đá không linh hoạt biến ảo như những giống gà khác. Do đó, người chơi gà chọi có mắt nhìn gà sẽ không chọn những con gà này.

Ngoài ra gà khai hậu cũng khá khó huấn luyện để trở thành một chiến kê tốt. Do đó nhiều anh em lựa chọn những dòng gà chiến khác để nuôi thay vì gà vảy kiểu khai hậu.

Cách xem gà vảy Khai Hậu

Cách nhận biết vảy gà dạng khai hậu
Cách nhận biết vảy gà dạng khai hậu

Thực tế khá khó để phân biệt các loại vảy dạng gà khai hậu. Vì chúng có hình dạng khá giống nhau, nếu không phải là sư kê có nhiều kinh nghiệm sẽ không phần biệt được. Kiểu vảy còn có một số phân loại khác như Nát Hậu, Hậu Thiếu,…

Theo các sư kê, để phân biệt vảy loại này cần quan sát hai chân của gà để tìm điểm khác biệt giữa các loại vảy với nhau. Vị trí thường gặp của gà vảy khai hậu là phía sau mặt trong của chân gà. Khi quan sát bạn nên bỏ lớp vảy đầu tiên và chủ ý vào hàng vảy phía sau.

Vảy của gà khai hậu thường xuất hiện với hình ảnh một đường kẻ thẳng chia đôi lớp vảy. Hình ảnh này rất đặc trưng nên bạn chỉ cần quan sát kỹ là biết.

Xem thêm: Thuốc Làm Gà Không Đá Được – Con Dao Hai Lưỡi Trên Sân Đấu

Gà vảy Khai Hậu có xấu không?

Như đã trình bày ở trên, kinh nghiêm dân gian truyền qua nhiều thế hệ thấy rằng giống vảy gà khai hậu không phải là những chiến kê cừ khôi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp cá biệt loại gà này có những chiến kê hiếu chiến nhưng số lượng rất ít.

Suy cho cùng, gà có chiến hay không, có mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều và cách các sư kê huấn luyện và nuôi gà. Một sư kê huấn luyện tốt thì dù gà có xấu đến đầu cũng còn khả năng để trở thành một chiến kê thực thụ. Sức chiến đầu của gà không bị ảnh hưởng bởi màu lông, cách các vảy sắp xếp. 

Nếu bạn là người chơi tin vào các yếu tố tâm linh thì có thể tham khảo các loại gà chiến có màu lông hợp mệnh, hình dạng vảy hiếm, tốt để chơi. Anh em có thể tham khảo danh sách các con gà có vảy tốt tại ae888.bet để lựa chọn con gà phù hợp cho mình.

Vì sao không nên lựa chọn gà có vảy Khai Hậu

Gà khai hậu đá có tốt không
Gà khai hậu đá có tốt không

Theo blog đá gà, đối với những anh em chơi chọi gà, một chú gà có tốt thật hung hãn, máu chiến sẽ phù hợp cho việc chiến đấu trên đấu trường. Tuy nhiên những con gà có kiểu vảy khai hậu thường không có đặt điểm đó. Đặc biệt khi lựa chọn một con gà khai hậu cần đảm bảo nhiều yếu tốt như: sức khoẻ, gốc gen, giống, tuổi và trọng lượng,… những chỉ số này phải thật tốt thì mới có gà chiến chất lượng.

Trong khi đó, nếu chọn những chiến kê có các loại vảy hiếm như vảy gà ngũ quỷ, vảy gà vấn sáo, vảy gà án thiên, vảy gà quý huyền trâm,… Thì những chiến kê này đều đã sở hữu thể chất cũng như sức mạnh vượt trội rồi.

Tuy nhiên, vảy chỉ đóng một vai trò rất nhỏ trong việc thắng thua trong chiến trường. Yếu tố chính mà các sư kê cần quan tâm đó là chế độ tập luyện, dinh dưỡng của gà. Chính những điều này sẽ đem đến cho người chơi gà chọi một chiến kê khỏe mạnh, có nhiều đòn thế đẹp mắt, hạ gục đối thủ.

Cách đá của gà vảy Khai Hậu như thế nào?

Nhìn chung, các con gà khai hậu kém linh hoạt trong chiến đấu. Hầu hết chúng đều bị hạ gục sau 1 đến 2 hồi. Vì vậy rất ít người sử dụng giống gà này để đi chọi. Tuy nhiên nếu các sư kê yêu thích giống gà này thì vẫn có thể huấn luyện cho chúng các thế đá linh hoạt. 

Về thể lực, gà khai hậu cũng không thể sánh bằng các loại gà khá, do đó nếu muốn dùng loại gà này để đi chọi cần nghiên cứu, tìm hiểu nhiều tài liệu, cách huấn luyện, chăm sóc giúp gà khoẻ mạnh hơn.

Có nên nuôi gà vảy Khai Hậu không?

Vậy nếu trong chuồng gà của bạn xuất hiện một con có vảy khai hậu thì có nên nuôi tiếp không? Vảy gà là một tính trạng do gen điều khiển, trong quá trình nuôi không khó tránh khỏi việc xuất hiện các đột biến gen xấu về vảy gà. Tuy vậy, vảy gà vẫn chỉ là hình thức, bề nổi.

Yếu tố quyết định vẫn nằm chính trong con gà đó, cách nó di chuyển, các đòn thế nó tạo ra, khả năng ứng biến mới làm nên sức mạnh của gà chọi. Điều này không thể được quy định bởi một hay một vài loại vảy xấu.

Hiện nay, nhiều sư kê cũng đã cởi mở hơn, không còn quan tâm đến việc gà có vảy xấu. Họ đầu tư vào việc nuôi, huấn luyện gà. Vì vậy nếu anh em mở trại gà chọi giống mà phát hiện gà khai hậu cũng đừng quá lo lắng, cứ tiếp tục nuôi và huấn luyện chúng trở thành một chiến binh thực thụ.

Lưu ý khi mua giống gà có vảy Khai Hậu

Những lưu ý khi chọn gà khai hậu
Những lưu ý khi chọn gà khai hậu

Vậy đối với anh em sư kê đang tìm kiếm một “chiến hữu” cùng mình chinh chiến các trường gà cần lưu ý điều ghi khi gặp gà khai hậu. Dưới đây là 2 đặc điểm gà mà bạn cần hỏi chủ trại trước khi mua.

Gà có vảy kiểu khai hậu thường không tốt

Nếu bạn thường xuyên các trận đá gà trực tiếp thì dễ dàng thấy rằng gà khai hậu ít khi hạ đối thủ nhanh. Sức chiến đấu của gà thường thấp hơn trung bình các loại gà khác. Lực đá của gà thuộc loại yếu, do đó nó không đủ sức hạ đo ván đối thủ dù đã đá được vào yếu huyệt. 

Gà không linh hoạt trong chiến đấu

Giống gà khai hậu cũng bị đánh giá là khá chậm chạp không biết ứng biến trong thực chiến. Đối với những chú gà chọi khả năng linh hoạt trong chiến đấu rất quan trọng. Những chiến kê nổi tiếng điêu biết cách ứng biến khi gặp đối thủ khó.

Nhiều thần kê có lối đá du kích, núp dưới cánh của đối thủ tìm cơ hội phản công. Một số khác lại có đòn thế đặc biệt giúp hạ đo ván đối thủ. Tuy nhiên, ở giống gà khai hậu này không nhìn thấy các đặt điểm trên. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật kỹ các giáo án huấn luyện cho giống gà này trước khi mua chúng về 

Kết luận

vảy gà khai hậu là một loại vảy xấu nhưng nó không quyết định sức chiến đấu của gà. Bạn cần chú tâm vào việc chăm sóc, chế độ dinh dưỡng thì mới cho ra lò nhiều thế hệ gà chiến, thần kê. Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về loại vảy gà đặc biệt này. Anh em có thể đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác về đá gà, cá cược,… tại đá gà Ae888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *