Vảy Gà Ngũ Quỷ – Tìm Hiểu Loại Chiến Kê Có Gì Đặc Biệt?

Vảy ngũ quỷ nằm giữa chân già có kích thước và hình dạng tương đương nhau

Vảy gà ngũ quỷ đã trở thành một điểm thu hút được sự chú ý của nhiều người đam mê bộ môn thể thao này. Với tính độc đáo và giá trị đặc biệt, các chiến kê có chiếc vảy này đã trở thành một sự lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê gà chọi. Thế nhưng việc chọn chiến kê theo cách này có phù hợp và mang lại ý nghĩa gì cho người chơi? Hãy cùng ae888.bet tìm hiểu chi tiết về loại vảy gà này trong bài viết sau đây.

Vảy ngũ quỷ là gì?

Đây được biết đến là loại vảy bao gồm 5 vảy nằm ở giữa chân gà, kích thước và hình dáng của chúng gần bằng nhau. Theo nhiều người chơi, chiến kê nào đang sở hữu hệ thống vảy này thường là những con gà khá hung dữ và không dễ huấn luyện. Tuy nhiên, khi đã được huấn luyện thành công thì sức mạnh của chúng rất đáng kinh ngạc.  

Chúng có khả năng hạ đối thủ của mình ở mọi thời điểm rất nhanh chóng và triệt để. Mặc dù chúng không có những đòn đá quá đặc biệt nhưng điểm mạnh của chúng là tốt độ. Chiến kê sở hữu loại vảy gà này có thể hạ gục đối thủ trong tích tắc.

Vảy ngũ quỷ nằm giữa chân già có kích thước và hình dạng tương đương nhau
Vảy ngũ quỷ nằm giữa chân già có kích thước và hình dạng tương đương nhau

Nếu bạn phải lựa chọn giữa một con gà có khả năng hạ gục đối thủ bất ngờ, nhưng ngoại hình lại không có gì đặc biệt so với một con gà có cựa dao hoặc mắt đẹp, bạn sẽ lựa chọn con nào? Mục đích của người chơi hiện nay là tìm kiếm chiến kê có thể đem lại phần thắng cho mình, không quá chú trọng đến kỹ thuật đá đẹp. 

Xem thêm: Phần mềm hack đá gà trực tuyến hiệu quả nhất

Chiến kê sở hữu vảy ngũ quỷ đá có hay không?

Nhiều người chơi cho rằng những chiến kê sở hữu hệ thống vảy này là gà khá hung dữ và khó huấn luyện. Tuy nhiên, một khi đã huấn luyện thành công thì chúng sẽ có sức công phá rất ghê gớm, nâng cao khả năng hạ gục đối thủ bất ngờ và nhanh nhẹ. 

Những chú gà này là có thể đòn lối không đẹp mắt, không hay. Tuy nhiên nó có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng và mang lại chiến thắng cho chủ nhân. Đó là cái đích đến của bất kì người nuôi gà nào cũng mong muốn. Tương tự như bóng đá, có thể đội bạn yêu thích đá không đẹp nhưng họ nhất định sẽ giành chiến thắng. Còn nếu đá đẹp mà vẫn bị thua thì sẽ dễ bị chọc quê. 

Chiến kê sở hữu vảy ngũ quỷ đá có hay không?
Chiến kê sở hữu vảy ngũ quỷ đá có hay không?

Tóm lại, vảy gà ngũ quỷ có thể đá không hay nhưng chúng sở hữu cho mình sự tiềm ẩn đòn độc hạ gục đối thủ nhanh chóng. Bên cạnh đó, cũng tùy cách chăm sóc và huấn luyện của chủ nhân mà gà có được khỏe hay không. Nếu được chăm sóc kỹ càng thì gà của bạn sẽ vừa khỏe, vừa đá hay và vừa có đòn độc. 

Gà sở hữu vảy ngũ quỷ có hiếm không?

Sở dĩ vảy gà loại ngũ quỷ trở nên quý hiếm như thế là bởi vì bình thường để tìm được 1 con gà có 2 – 3 vảy đồng dạng mà lại thẳng hàng đã rất khó rồi chứ đừng nói đến việc có tận 5 vảy. Người nào sở hữu được chú chiến kê này thì được ví như đang cất giữ bảo bối trong nhà. 

Tỷ lệ xuất hiện của loại vảy này trên thị trường không quá 2%. Hiểu một cách đơn giản thì trong hàng chục nghìn con gà thì may mắn lắm mới có 1 con sở hữu loại vảy ngũ quỷ. Nếu như không có mạng xã hội và truyền thông thì chắc hẳn cả đời bạn cũng sẽ không thể biết đến loại vảy độc nhất vô nhị này nếu chỉ xem đá gà ở các trường gà truyền thống. 

Những chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ  thường sẽ không tham gia đá các giải nhỏ. Chúng chỉ tham gia ở các hạng mục lớn, uy tín ở những trường gà hàng đầu mang tầm quốc tế. Do đó, con gà nào có vảy quý này khi dành được chiến thắng thì lúc đó giá trị của nó được nhân lên gấp trăm lần.

Vảy ngũ quỷ được nhiều sư kê đánh giá rất quý hiếm
Vảy ngũ quỷ được nhiều sư kê đánh giá rất quý hiếm

Có nên sử dụng chiến kê có vảy ngũ quỷ để thi đấu?

Theo blog đá gà, khi trả lời câu hỏi này, các sư kê bắt buộc phải xác định được mục tiêu của việc nuôi gà đá để cá độ hay chỉ mong muốn chú chiến kê của mình ra trận với một lối đá đẹp. Nếu mục tiêu chính của người nuôi là khả năng cho ra những lối đòn đá đẹp mà không quan trọng thắng thua thì chúng ta có thể bỏ qua mẫu vảy gà loại ngũ quỷ này.

Ngược lại, nếu sư kê muốn đem gà đi cá độ và mang về tiền thưởng về cho mình thì hãy chọn gà có vảy ngũ quỷ. Tuy nhiên, vì đây là dòng vảy hi hữu buộc phải con gà này sẽ có giá cả cao hơn cực kỳ nhiều so những chú gà chọi thông thường. Chủ kê phải có sự tính toán, quan sát chu đáo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chọn chiến kê khi tham gia cá độ
Chọn chiến kê khi tham gia cá độ

Kết bài

Với những thông tin trên về vảy gà ngủ quỹ trên mà ae888.bet đã chia sẻ, anh em có thể yên tâm tham khảo. Ngoài ra, còn rất nhiều loại vảy của gà khá hay như vảy phủ địa, vảy tam tài, vảy huyền trâm,…bạn có thể truy vào trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm nếu tò mò nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *