Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Tetracyclin Cho Gà Chọi

Cần lưu ý khi dùng thuốc để tránh việc gà bị sốc thuốc

Thuốc Tetracyclin cho gà thường được anh em sư kê sử dụng khá rộng rãi bởi hiệu quả mang lại cũng như tính thông dụng của loại thuốc này. Đây là sản phẩm lành tính có thể sử dụng trên gia cầm. Ngoài ra các tay chơi gà chọi chuyên nghiệp còn dùng thuốc với mục đích tăng cường sức khỏe cho chiến kê. Cách dùng thuốc và những lưu ý để tăng sức cho gà chọi được Ae888.bet hướng dẫn bạn đọc dưới đây.

Tìm hiểu về thuốc Tetracyclin dùng cho gà

Thuốc Tetracyclin là một loại kháng sinh, có tác dụng kìm hãm khuẩn do ức chế quá trình tổng hợp protein của một số vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra gà chọi sử dụng loại thuốc này như một sản phẩm giúp duy trì sức khỏe và tăng thể trạng ở gà. 

Thuốc Tetracyclin giúp chúng chống lại nhiều bệnh liên quan đến hệ hô hấp và đường tiêu hóa điển hình. Tuy nhiên sản phẩm này được phân lập từ các nhóm nhân tố Streptomyces, và phải được dùng khi có sự kê đơn của bác sĩ.

Thuốc Tetracyclin giúp gà chống lại nhiều bệnh liên quan đến hệ hô hấp
Thuốc Tetracyclin giúp gà chống lại nhiều bệnh liên quan đến hệ hô hấp

Tạo sao nên sử dụng thuốc Tetracyclin cho gà

Thuốc Tetracyclin là loại  kháng sinh ức chế các loại vi khuẩn khá phổ biến và có tác dụng tức thời. Theo nghiên cứu, sản phẩm này được tổng hợp tự nhiên từ Chlo Tetracyclin , Tetracyclin và Oxytetracycline được bài tiết qua thận và qua sữa, khi cho gà uống thuốc. Chúng được hấp thụ tại ruột non sau đó mới phân phối đi khắp cơ thể.

Ngoài việc phòng và chữa bệnh thì thuốc Tetracyclin còn hỗ trợ cho sự phát triển của gà chọi khá tốt, giúp chúng ăn ngon hơn. Cho chiến kê uống sẽ giúp chúng tăng sức bền và nâng cao thể trạng khi chiến đấu.

Xem thêm: Soi Trứng Gà – Thời Điểm Thích Hợp Để Soi Hiệu Quả

Những công dụng khi sử dụng thuốc Tetracyclin

Thuốc Tetracyclin được ứng dụng rộng rãi trong ngành gia cầm, được chỉ định khi gà mắc bệnh hoặc có những biểu hiện sau:

Thuốc Tetracyclin dùng cho gà bị nhiễm khuẩn
Thuốc Tetracyclin dùng cho gà bị nhiễm khuẩn
 • Gà chiến bị nhiễm khuẩn đường ruột và tiêu chảy cấp.
 • Đường hô hấp bị nhiễm khuẩn như viêm phế quản, viêm họng.
 • Bệnh sảy thai truyền nhiễm ( loại bệnh thường xảy ra ở gia súc).
 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu.
 • Viêm mắt.
 • Thuốc Tetracyclin phòng bệnh gà rù rất hiệu quả.

Công dụng chính thuốc Tetracyclin cho gà là kìm hãm các loại vi khuẩn gram (+) và gram (-) các tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn…. Tuy nhiên sản phẩm này không tác dụng với trực khuẩn lao, nấm và trực khuẩn mủ xanh.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Tetracyclin cho gà chọi

Thuốc Tetracyclin sẽ phát huy công dụng tối đa ở hai hình thức là tiêm trực tiếp hoặc uống thuốc. Anh em sư kê sẽ thường sử dụng tiêm trực tiếp vào bắp để giúp chúng hấp thụ tối đa nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách cho gà uống thuốc tetracyclin chi tiết.

Tiêm trực tiếp vào bắp thịt

Việc tiêm thuốc vào bắp thịt gà chọi là một phương pháp điển hình trên gia cầm. Cách dùng này mang lại hiệu quả nhanh chóng, không cần thời gian đợi lâu như đường uống. Tuy nhiên khi tiêm cho gà anh em cần đi kèm một liều thuốc giảm đau và người thực hiện phải có chuyên môn tiêm. 

Tiêm thuốc vào bắp thịt gà cho hiệu quả nhanh chóng
Tiêm thuốc vào bắp thịt gà cho hiệu quả nhanh chóng

Ngoài ra, cách tiêm trực tiếp thuốc Tetracyclin cho gà sẽ gây ra tình trạng cơ thể chưa thể thích ứng ngay với thuốc, vì vậy chỉ nên tiêm test một lượng nhỏ trước cho gà. Đặc biệt ở gà chọi, sư kê nên tìm đến những bác sĩ thú y để thực hiện và giúp cho việc tiêm Tetracyclin đạt hiệu quả cao nhất.

Cho gà uống thuốc

Cho gà uống Tetracyclin khá an toàn và có thể thực hiện được tại nhà một cách dễ dàng. Ưu điểm của cách làm này gà là có thể hấp thụ toàn bộ, tuy nhiên thời gian sẽ không nhanh bằng tiêm trực tiếp.

 • Bước 1: Hòa tan cùng 1 lượng thuốc Tetracyclin cho gà vừa đủ cùng 1 lít nước ấm.
 • Bước 2: Cho gà uống theo từng bữa ăn và không uống quá nhiều, tránh tình trạng gà đá không thể hấp thụ được.

Thông thường, anh em sư kê sẽ pha thuốc theo định kỳ một tháng một lần, dùng thay nước trắng giúp tăng cường sức đề kháng và thể lực cho gà. Từ đó giúp cho gà đá có thể phòng bệnh hiệu quả,quá trình phát triển về mặt thể trạng sẽ diễn ra đúng lộ trình.

Ngoài hai cách trên, mọi người còn có thể dùng dưới dạng thuốc mỡ. Dùng để tra mắt cho gà trong tình trạng chúng bị viêm giác mạc hay viêm quanh vùng mắt. Tuy nhiên cách dùng này không phổ biến ở gia cầm, chủ yếu sẽ được sử dụng cho gia súc.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng Tetracyclin cho gà

Trong quá trình sử dụng thuốc, để giảm thiểu tình trạng sốc thuốc và nâng cao hiệu quả. Anh em cần lưu ý và quan sát sau khi đã cho gà  uống thuốc, kịp thời xử lý những tình trạng thuốc bị phản tác dụng và gây hại cho gà.

Cần lưu ý khi dùng thuốc để tránh việc gà bị sốc thuốc
Cần lưu ý khi dùng thuốc để tránh việc gà bị sốc thuốc
 • Tiêm thuốc quá liều sẽ khiến gà bị tiêu chảy hoặc tử vọng.
 • Tiêm nhanh qua  đường tĩnh mạch dẫn đến tình trạng gà bị hạ huyết áp và khiến chúng bị gục ngã đột ngột.
 • Thuốc Tetracyclin cho gà cần cho uống thuốc cách ngày và đúng liều lượng.
 • Nên dùng sản phẩm Tetracyclin liên tiếp trong 2 -3 ngày sau đó nghỉ 1 ngày.
 • Việc sử dụng Tetracyclin thường sẽ dẫn đến tình trạng gà chiến biếng ăn thời gian đầu.
 • Không nên giết mổ gà trong vòng 5 – 7 ngày sau khi sử dụng thuốc.
 • Uống sẽ không có tác dụng ngay anh em cần tính kiên nhẫn chăm sóc gà.
 • Không nên sử dụng cả 2 phương pháp tiêm và uống cùng lúc.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp liên quan tới thuốc Tetracyclin 

Khi sử dụng thuốc Tetracyclin, nhiều anh em cũng sẽ có những thắc mắc về tác dụng và giá cả của sản phẩm. Sau đâu Ae888.bet toongr hợp những câu hỏi thường gặp và giải đáp cho anh em cùng tham khảo.

Thuốc Tetracyclin cho gà có tác dụng gì?

Thuốc Tetracyclin là một dòng kháng sinh giúp tăng cường ức chế các loại vi khuẩn gây bệnh cho gà chọi. Đặc biệt sản phẩm còn giúp gà tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cực tốt quá trình trưởng thành và phát triển của gà chọi.

etracyclin là một dòng kháng sinh giúp ức chế các loại vi khuẩn gây bệnh
Tetracyclin là một dòng kháng sinh giúp ức chế các loại vi khuẩn gây bệnh

Viên nén Tetracyclin cho gà giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, giá 1 hộp thuốc Tetracyclin cho gà rơi vào khoảng 90.000 VND. Trong đó 1 hộp có 10 vỉ mỗi vỉ sẽ có 10 viên tương đương 100 viên/ 1 hộp.

Tetracyclin chữa bệnh gì ở gà?

Thuốc Tetracyclin là sản phẩm có công dụng tốt nhất để trị các bệnh nhiễm khuẩn. Với đặc tính ức chế quá trình tổng hợp protein của các loại vi khuẩn. Thuốc Tetracyclin ở gà sẽ được dùng để chữa một số bệnh như:

 • Bệnh Ecoli.
 • Các bệnh nhiễm khuẩn như viêm họng, viêm phế quản hay viêm mắt.
 • Bệnh sẩy thai trên gia cầm.
 • Bệnh rù ở gà.
 • Một số bệnh về nhiễm khuẩn khác.

Kết luận

Theo đá gà Ae888 Thuốc Tetracyclin cho gà có nhiều công dụng về chữa bệnh. Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ sức khỏe của gà phát triển nhanh hơn, giúp cho chiến kê có điều kiện phát triển tốt nhất. Anh em nên lưu ý khi sử dụng Tetracyclin cho gà để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *